Giải trí

Gala dinner 2019 'Việt Nam - ASEAN: Dẫn dắt - sáng tạo và trách nhiệm'

Xem trên mobile
Vừa qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM với sự đồng hành của Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG TPHCM, Học viện Cán bộ TPHCM tổ chức buổi gặp mặt giao lưu văn hóa với các tổng lãnh sự ASEAN, Hiệp hội doanh nghiệp các nước ASEAN.

Chủ đề của đêm Gala lần này là “Cộng đồng ASEAN: Sáng tạo, dẫn dắt và trách nhiệm” nhằm thúc đẩy hơn nữa các mối quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa các nước ASEAN. 

 

img-6225.JPG

 

Theo đó tính sáng tạo được thể hiện ở: Không gian phi truyền thống của buổi họp mặt: Thay vì tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, BTC đã chọn Nhà hàng Bangkok Kitchen. Việc chọn lựa nhà hàng Thái thể hiện tinh thần trọng thị, tôn vinh văn hóa của nước chủ tịch luân phiên ASEAN 2019 - Thái Lan.

 

img-5360.jpg
Đại điện BTC và khách mời trong không gian nhà hàng Bangkok Kitchen

 

Về Tính dẫn dắt và trách nhiệm: đây cũng là hai tiêu chí trong bộ tiêu chí cốt lõi của Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG TPHCM đang hướng đến. Điều này rất tương đồng với Chủ đề ASEAN 2019 được Thái Lan đưa ra, đó là “Tăng cường quan hệ đối tác vì sự bền vững”. Cũng chính trên tinh thần này Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á đã kết nối với Trường ĐHKHXH và NV, ĐHQG TPHCM, Học viện Cán bộ TP.HCM đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “TP.HCM trong mạng lưới các thành phố thông minh trong ASEAN: cơ hội và thách thức” diễn ra vào ngày 24/5/2019.

Hội thảo là dịp để các nhà ngoại giao trong ASEAN, các nhà khoa học, lãnh đạo TP.HCM cùng ngồi lại để chia sẻ những thuận lợi và thách thức trong việc xây dựng thành phố thông minh theo hướng tiếp cận của phát triển bền vững

Đêm Gala còn mang ý nghĩa chào mừng 2 vị tổng lãnh sự mới trong ngoại giao đoàn các nước ASEAN, đó là: Tổng lãnh sự Lào và Tổng lãnh sự Thái Lan vừa chính thức nhận nhiệm vụ vào năm 2019.

PV

Bạn đang đọc bài viết Gala dinner 2019 'Việt Nam - ASEAN: Dẫn dắt - sáng tạo và trách nhiệm' tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 người tham gia màn đại Xòe tại Yên Bái

Hơn 5.000 nghệ nhân dân gian và người dân trong trang phục của dân tộc Thái đã tham gia trình diễn màn đại Xòe lớn nhất từ trước tới nay, trong đêm khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò, Yên Bái.
Lê Quý Dương 'làm mới' rối nước với ‘Mơ Rồng’

Lê Quý Dương 'làm mới' rối nước với ‘Mơ Rồng’

Nhà hát Múa rối Thăng Long (Hà Nội) vừa ra mắt vở rối ‘Mơ Rồng’ do đạo diễn Lê Quý Dương viết kịch bản và dàn dựng. Đây là một cuộc thử nghiệm với sự pha trộn nhiều loại hình sân khấu khác nhau.
Nhạc phẩm 'Dáng em lụa là' nâng bước áo dài 'Cảm hứng Nhật Bản'

Nhạc phẩm 'Dáng em lụa là' nâng bước áo dài 'Cảm hứng Nhật Bản'

Trong đêm gala Mottainai 2019 tại TPHCM, bộ sưu tập áo dài "Cảm hứng Nhật Bản" của nhà thiết kế Nhật Dũng với phần thể hiện của các Hoa hậu, Á hậu, người mẫu nổi tiếng... mang đậm màu sắc giao lưu văn hóa Việt - Nhật. Đặc biệt, ca khúc "Dáng em lụa là" của Lương Bằng Quang do NSƯT Phương Anh thể hiện đã tôn nét đẹp thướt tha của tà áo dài.