Giản dị mà khó quên như bún mắm nêm mít non

21/04/2016 - 16:42
Tô bún mắm nêm ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt.

Nguyên liệu:

1kg bún tươi

300g mít non

300g thịt heo quay hoặc thịt luộc

200g nem chua hoặc chả bò

Rau sống: Húng lủi, dưa leo, xà lách, diếp cá, rau quế, rau răm

Đậu phộng rang

Mắm nêm pha theo tỷ lệ:

1 chén mắm nêm

1 chén nước thơm

1 chén nước sôi

Tỏi, ớt, củ nén, đường, bột ngọt

Cách làm:

Bún

Mít non luộc chín, cắt nhuyễn trộn với rau răm.

Các loại rau rửa sạch, cắt sơ.

Bày bún ra tô, cho mít non, rau sống, thịt quay, nem chả… lên trên, rắc đậu phộng rang giã dập rồi chan mắm nêm.

Mắm nêm

Nấu 1 chén nước với 3 muỗng canh đường cho tan.

Đập dập củ nén, phi với dầu cho thơm rồi cho 1 chén mắm nên vào, cho nước đường, 1 chén nước thơm, nêm thêm chút bột ngọt để điều vị. Để nguội.

Giã tỏi, ớt, khi ăn múc mắm nêm trộn vào.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm