• Mới cập nhật:

Giáo dục

Giáo viên tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19: Hơn 2.000 học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT TP.HCM phát công văn khẩn

Phạm Thương 01/12/2020 - 16:50 (GMT+7)

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị phải chủ động rà soát thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Ngày 1/12, đại diện Phòng GD&ĐT quận 6, TP.HCM cho biết: Toàn bộ học sinh Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ được nghỉ học do có giáo viên tiếp xúc với một bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Được biết, bệnh nhân 1347 (giáo viên giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ ở quận Tân Bình) là học sinh cũ của một giáo viên ở Trường Tiểu học Võ Văn Tần. Dịp kỷ niệm ngày nhà giáo 20/11 vừa qua, bệnh nhân đến thăm cô giáo cũ.

Cô giáo này lại sống cùng nhà và có tiếp xúc với 3 cô giáo khác dạy ở cả 2 trường: Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Vậy nên, toàn bộ học sinh của 2 trường tiểu học nói trên nghỉ học trong ngày hôm nay. Chiều tối nay, UBND quận 6 sẽ có thông báo tiếp về vấn đề này.

Cùng ngày, 48 học sinh lớp 10A3 và 4 giáo viên của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) cũng được yêu cầu tự cách ly tại nhà do một học sinh của lớp này tham gia lớp tiếng Anh do bệnh nhân 1347 giảng dạy. Các học sinh được đưa đi xét nghiệm hiện đã nhận kết quả âm tính.

Liên quan đến tình hình giáo viên trung tâm ngoại ngữ nhiễm Covid-19, sáng nay Sở GD&ĐT TP.HCM gửi công văn khẩn đến tất cả các trường học, các cơ sở giáo dục yêu cầu các đơn vị phải chủ động rà soát thông tin các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm