Giới 24/7

Chuyện vợ đánh chồng, Hội LHPN cũng cần quan tâm

Xem trên mobile
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, bạo lực gia đình không chỉ có ở phụ nữ mà đàn ông cũng gặp rất nhiều, ở nhiều hình thức khác nhau nhưng vì “sĩ diện” nên họ không dám nói ra. Vì vậy, Hội LHPN cần quan tâm tới cả vấn đề này.
img_1275.JPG
 Lãnh đạo TP.HCM tham gia buổi gặp gỡ cán bộ Hội và phụ nữ Thành phố tiêu biểu 2016. Ảnh: Đông Quân.
Sáng 21/9, Hội LHPN TP.HCM đã tổ chức chương trình “Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ cán bộ Hội và phụ nữ tiêu biểu Thành phố 2016”.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các nữ đại biểu, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành Ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết, việc lắng nghe ý kiến của phụ nữ không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là niềm vui của lãnh đạo Thành phố. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, phụ nữ Thành phố đã thể hiện được bản lĩnh, khắc phục những khó khăn, đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội. Phụ nữ hãy tiếp tục thể hiện vai trò và nói lên tiếng nói mạnh mẽ của mình, thể hiện mình.   

Chia sẻ với những những ý kiến, đề xuất của các đại biểu trong buổi gặp gỡ, Bí thư Đinh La Thăng cho biết: Những ý kiến này sẽ được tiếp thu một cách nghiêm túc. Riêng về vấn đề bạo lực gia đình, ông Thăng cho rằng, bạo lực gia đình không chỉ có ở phụ nữ mà đàn ông cũng gặp rất nhiều, ở nhiều hình thức khác nhau nhưng đàn ông vì “sĩ diện” nên không dám nói ra. "Có nhiều vụ việc vợ đánh chồng đã xảy ra. Các cán bộ Hội cũng cần quan tâm đến vấn đề này".
img_1237.JPG
Luật sư Trương Thị Hòa mong rằng tỷ lệ nữ lãnh đạo ngày càng được nâng cao hơn nữa - Ảnh: Đông Quân.
Bí thư Đinh Thăng cho biết, lãnh đạo Thành phố hoàn toàn thấu hiểu với những điều mà người phụ nữ phải đối mặt hằng ngày như vấn đề ngập nước, kẹt xe, quá tải bệnh viện, tai nạn giao thông, thực phẩm bẩn… Những vấn đề này đã ảnh hưởng trực tiếp, tiêu cực và rõ nét đến cuộc sống của người phụ nữ. Những vấn đề về bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, cướp giật đường phố, buôn bán phụ nữ cũng gây nên những nhức nhối trong xã hội .

Nhưng trước những vấn đề này, mọi người cần bình tĩnh để nhận thức rằng, không thể giải quyết vấn đề nào đó chỉ bằng sự bức xúc. Mà cần sự tập trung trí tuệ, tình yêu thương con người, chỉ những phẩm chất đó mới giúp đưa ra những giải pháp triệt để. Trong đó, gắn việc giải phóng phụ nữ với phát triển kinh tế, giáo dục, bình đẳng giới.

“Mong rằng, sau buổi gặp gỡ này, phụ nữ Thành phố sẽ được tiếp lửa để đóng vai trò quan trọng hơn, thể hiện sự năng động hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển chung của Thành phố với mục tiêu xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Bí thư Đinh La Thăng nói.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Chuyện vợ đánh chồng, Hội LHPN cũng cần quan tâm tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..
Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Phát biểu tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo và đại biểu quốc hội nữ chiều 20/11, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPNVN - bày tỏ hai nguyện vọng gắn với quyền lợi của phụ nữ, trẻ em. Báo Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu này.
Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nữ chiều 20/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò, vị trí khả năng và tâm huyết của các lãnh đạo nữ và các nữ đại biểu Quốc hội. Nhân dịp này, nhiều nữ đại biểu Quốc hội có dịp chia sẻ tâm tư nguyện vọng, qua đó khẳng định quyết tâm, nỗ lực đồng hành với Chính phủ đóng góp phát triển đất nước.