Giới 24/7

Chuyện vợ đánh chồng, Hội LHPN cũng cần quan tâm

Xem trên mobile
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng, bạo lực gia đình không chỉ có ở phụ nữ mà đàn ông cũng gặp rất nhiều, ở nhiều hình thức khác nhau nhưng vì “sĩ diện” nên họ không dám nói ra. Vì vậy, Hội LHPN cần quan tâm tới cả vấn đề này.
img_1275.JPG
 Lãnh đạo TP.HCM tham gia buổi gặp gỡ cán bộ Hội và phụ nữ Thành phố tiêu biểu 2016. Ảnh: Đông Quân.
Sáng 21/9, Hội LHPN TP.HCM đã tổ chức chương trình “Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ cán bộ Hội và phụ nữ tiêu biểu Thành phố 2016”.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các nữ đại biểu, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành Ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết, việc lắng nghe ý kiến của phụ nữ không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là niềm vui của lãnh đạo Thành phố. Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, phụ nữ Thành phố đã thể hiện được bản lĩnh, khắc phục những khó khăn, đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội. Phụ nữ hãy tiếp tục thể hiện vai trò và nói lên tiếng nói mạnh mẽ của mình, thể hiện mình.   

Chia sẻ với những những ý kiến, đề xuất của các đại biểu trong buổi gặp gỡ, Bí thư Đinh La Thăng cho biết: Những ý kiến này sẽ được tiếp thu một cách nghiêm túc. Riêng về vấn đề bạo lực gia đình, ông Thăng cho rằng, bạo lực gia đình không chỉ có ở phụ nữ mà đàn ông cũng gặp rất nhiều, ở nhiều hình thức khác nhau nhưng đàn ông vì “sĩ diện” nên không dám nói ra. "Có nhiều vụ việc vợ đánh chồng đã xảy ra. Các cán bộ Hội cũng cần quan tâm đến vấn đề này".
img_1237.JPG
Luật sư Trương Thị Hòa mong rằng tỷ lệ nữ lãnh đạo ngày càng được nâng cao hơn nữa - Ảnh: Đông Quân.
Bí thư Đinh Thăng cho biết, lãnh đạo Thành phố hoàn toàn thấu hiểu với những điều mà người phụ nữ phải đối mặt hằng ngày như vấn đề ngập nước, kẹt xe, quá tải bệnh viện, tai nạn giao thông, thực phẩm bẩn… Những vấn đề này đã ảnh hưởng trực tiếp, tiêu cực và rõ nét đến cuộc sống của người phụ nữ. Những vấn đề về bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, cướp giật đường phố, buôn bán phụ nữ cũng gây nên những nhức nhối trong xã hội .

Nhưng trước những vấn đề này, mọi người cần bình tĩnh để nhận thức rằng, không thể giải quyết vấn đề nào đó chỉ bằng sự bức xúc. Mà cần sự tập trung trí tuệ, tình yêu thương con người, chỉ những phẩm chất đó mới giúp đưa ra những giải pháp triệt để. Trong đó, gắn việc giải phóng phụ nữ với phát triển kinh tế, giáo dục, bình đẳng giới.

“Mong rằng, sau buổi gặp gỡ này, phụ nữ Thành phố sẽ được tiếp lửa để đóng vai trò quan trọng hơn, thể hiện sự năng động hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển chung của Thành phố với mục tiêu xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Bí thư Đinh La Thăng nói.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Chuyện vợ đánh chồng, Hội LHPN cũng cần quan tâm tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Trồng hoa thoát nghèo từ 50 triệu đồng vốn vay

Trồng hoa thoát nghèo từ 50 triệu đồng vốn vay

Từ một hộ khó khăn của xã Văn Khê (huyện Mê Linh, Hà Nội), gia đình chị Nguyễn Thị Tình giờ đây đã thực sự đổi đời. Đó là nhờ sự hỗ trợ của Hội LHPN xã Văn Khê để chi được vay 50 triệu đồng tiền vốn xóa đói giảm nghèo.
Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà hội viên phụ nữ nghèo ở Lạng Sơn

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà hội viên phụ nữ nghèo ở Lạng Sơn

Tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động, Hội LHPN huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, vừa tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà hội viên phụ nữ nghèo tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.
60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

Đó là con số được công bố tại Hội thảo "Nghiên cứu tác động của một số hiện tượng tôn giáo mới đối với phụ nữ một số tỉnh đồng bằng sông Hồng hiện nay - thực trạng và giải pháp của các cấp Hội LHPN Việt Nam" do Ban Dân tộc Tôn giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 23/8, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ”.
'Truyền lửa' cho phụ nữ yếu thế khởi nghiệp thành công

'Truyền lửa' cho phụ nữ yếu thế khởi nghiệp thành công

Câu chuyện về người phụ nữ mạnh dạn bắt đầu sự nghiệp mới ở tuổi không còn trẻ và tâm nguyện xây dựng cộng đồng nữ doanh nhân ở Việt Nam có nhiều điều thật thú vị. Đó là chị Ngô Thị Hoài - Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam (Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Việt Nam) - 1 trong 115 ứng viên trên toàn cầu được Facebook trao tặng giải thưởng Chương trình lãnh đạo Cộng đồng.
Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.