Giới 24/7

Hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc

Xem trên mobile
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk nhằm trao đổi hoạt động hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.
chu-tich-hoi-thu-ha-tiep-dai-su-han-quoc.jpg
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc ngày 27/7, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã chia sẻ các hoạt động hợp tác giữa Hội với các đối tác Hàn Quốc trong các lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp nữ, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nguồn nhân lực nữ. Chủ tịch Hội đánh giá cao việc Chính phủ Hàn Quốc và Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) vừa ký thỏa thuận hợp tác trị giá 300.000 USD để cải thiện điều kiện vệ sinh cho 15.000 phụ nữ và trẻ em gái các vùng hạn hán ở đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Chủ tịch Hội đã đề cập đến Ngày Phụ nữ sáng tạo 2017 với chủ đề “Phụ nữ với giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó biến đổi khí hậu và mong Sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ giúp Hội tiếp cận các nguồn lực phù hợp để thực hiện các ý tưởng, sáng kiến nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong giảm nhẹ thiên tai và chống biến đổi khí hậu.
Hội LHPNVN và Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc đã từng ký kết “Văn bản ghi nhớ về Hợp tác xây dựng các hoạt động hôn nhân quốc tế lành mạnh và nâng cao quyền năng của phụ nữ” tháng 10/2010. Hội và Trung tâm Văn hóa Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc (VWCC) cũng đã ký Thỏa thuận hợp tác về thực hiện thí điểm dự án “Hỗ trợ hôn nhân Hàn Quốc” tháng 9/2015. Từ những nền tảng đó, Hội LHPNVN mong muốn cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm lành mạnh hóa hôn nhân quốc tế giữa các cặp đôi Việt-Hàn, tích cực hỗ trợ chị em lấy chồng Hàn Quốc được học tiếng Hàn, được nâng cao kiến thức về nền văn hóa, phong tục tập quán, pháp luật Hàn Quốc, trang bị kỹ năng hòa nhập, hỗ trợ giải quyết kịp thời những khó khăn hoặc rủi ro có thể phát sinh đối với các cô dâu Việt...
Đáp lại, Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk cho biết Việt Nam hiện là nước có hợp tác quan trọng nhất của Hàn Quốc ở khu vực Đông Nam Á hơn 2 thập kỷ qua. Hiện ở Hàn Quốc có khoảng 150.000 người Việt Nam, trong đó có 60.000 cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc. Ở Việt Nam cũng có khoảng 2.500 gia đình Việt -Hàn. Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ gia đình đa văn hóa. Ông Lee Hyuk bày tỏ mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác nhiều hơn về vấn đề phụ nữ và bình đẳng giới. Ghi nhận những đề xuất của Chủ tịch Thu Hà, ông Lee Hyuk cho biết thời gian tới sẽ nghiên cứu để có những hoạt động hợp tác hiệu quả hơn trong các dự án hỗ trợ phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc.

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Hợp tác hỗ trợ cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guiness. Ngoài ra, việc mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong, Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Trước đây, người thân vẫn bảo chị Nguyễn Thị Yến (xã Tân Thành, huyện Vu Bản, Nam Định) viển vông khi luôn ước mơ có một xưởng thu mua và tái chế chai nhựa. Song, đến nay, vượt qua bảo trở ngại, giấc mơ ấy đã thành hiện thực, giúp chị thoát nghèo và có cuộc sống vững vàng hơn.
6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

Tòa Phúc thẩm Vòng 10 (bao gồm 6 bang) của Mỹ vừa ra phán quyết bác bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins, thuộc bang Colorado, điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ của 6 bang tại Mỹ từ nay được phép “thả rông” ngực - đài NBC News hôm nay (20/9) đưa tin.
 Liều đến cùng để làm du lịch bền vững

Liều đến cùng để làm du lịch bền vững

Dù đường đi không trải hoa hồng, đã có lúc phải bán nhà nhưng chị Lâm Thị Thúy Hà, đồng sáng lập của Triip, vẫn liều lĩnh đến cùng để theo đuổi ước mơ hướng tới du lịch bền vững.
Đào tạo miễn phí dành cho cộng đồng khởi nghiệp

Đào tạo miễn phí dành cho cộng đồng khởi nghiệp

Nếu muốn quảng bá sản phẩm và cập nhật thêm các kiến thức về quản trị, vận hành doanh nghiệp, chương trình đào tạo miễn phí nhằm hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ & vừa tại Việt Nam có thể hữu ích với bạn.