Giới 24/7

Nguyên lãnh đạo Hội LHPN các thời kỳ họp mặt tại Tiền Giang

Xem trên mobile
Gần 200 cô, dì nguyên là lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Cần Thơ, Tiền Giang qua các thời kỳ đã tụ họp, ôn lại những kỷ niệm trong buổi họp mặt truyền thống đầy ý nghĩa.
Sáng 24/2, Hội LHPN tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội LHPN TP Cần Thơ tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017), 1977 năm Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2017) và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Buổi họp mặt được tổ chức tại Đình Long Hưng, xã Long Hưng (Châu Thành, Tiền Giang).

Tham dự buổi họp mặt có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Kim Liên- nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cùng gần 200 cô, dì nguyên là lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Cần Thơ, Tiền Giang qua các thời kỳ. Lãnh đạo Hội LHPN các cấp TP Cần Thơ, Tiền Giang và nữ đại diện các sở ban ngành và lực lượng vũ trang. Ngoài ra còn có các cô, chị trong ban chủ nhiệm và thành viên CLB nữ hưu trí 8/3, CLB nữ doanh nhân TP Cần Thơ.
dsc_7872.JPG
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Thị Mỹ Hoa thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang
Buổi họp mặt được diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Tại đây, các cô, các dì đã cùng nhau ôn lại truyền thống đầy tự hào của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; Kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập.

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tiền Giang, cho biết, người phụ nữ Việt Nam luôn có vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội. Các thế hệ phụ nữ hôm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các mẹ, các chị đi trước.

Trước đó, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang Liệt sĩ Tiền Giang, mộ đồng chí Nguyễn Thị Thập, nhà bia Liệt sĩ, Đình Long Hưng và Nhà thờ đồng chí Nguyễn Thị Thập.
dsc_7861.JPG
 Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang
dsc_7887.JPG
 Đoàn dâng hương tại Đình Long Hưng
dsc_7894.JPG
 Các cô, dì tại nhà trưng bày ở Đình Long Hưng

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Nguyên lãnh đạo Hội LHPN các thời kỳ họp mặt tại Tiền Giang tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

60/70 hiện tượng tôn giáo mới do phụ nữ làm chủ

Đó là con số được công bố tại Hội thảo "Nghiên cứu tác động của một số hiện tượng tôn giáo mới đối với phụ nữ một số tỉnh đồng bằng sông Hồng hiện nay - thực trạng và giải pháp của các cấp Hội LHPN Việt Nam" do Ban Dân tộc Tôn giáo (TƯ Hội LHPN Việt Nam) phối hợp với Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức.
Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Xây dựng môi trường thân thiện và bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương

Ngày 23/8, tại Hà Nội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thảo luận thực hiện dự án “Tăng cường năng lực của các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ”.
'Truyền lửa' cho phụ nữ yếu thế khởi nghiệp thành công

'Truyền lửa' cho phụ nữ yếu thế khởi nghiệp thành công

Câu chuyện về người phụ nữ mạnh dạn bắt đầu sự nghiệp mới ở tuổi không còn trẻ và tâm nguyện xây dựng cộng đồng nữ doanh nhân ở Việt Nam có nhiều điều thật thú vị. Đó là chị Ngô Thị Hoài - Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam (Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Việt Nam) - 1 trong 115 ứng viên trên toàn cầu được Facebook trao tặng giải thưởng Chương trình lãnh đạo Cộng đồng.
Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

Đó là lời chia sẻ của chị Đỗ Thị Bích Chi (quận 4, TPHCM) - một người từng hành nghề mại dâm và hoàn lương trở lại con đường làm ăn chân chính. Giờ đây, chị đã mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống, giúp đỡ nhiều phụ nữ tránh xa con đường vi phạm pháp luật.