Gỏi bưởi chua giòn không lo tăng cân

07/04/2016 - 16:17
Vị đậm đà của thịt gà, chua giòn của bưởi hòa quyện với các loại rau gỏi ăn kèm, tạo nên một món ăn hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn ăn hoài ăn mãi.

Nguyên liệu

1 trái bưởi

200g thịt gà ( có thể thay bằng thịt ba chỉ, tôm)

Rau húng quế

Hành tím

Cần tây

Ngò

Chanh

Đường

Tỏi

Ớt

Đậu phộng rang vàng.

Cách làm

Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí.

Thịt gà rửa sạch, luộc chín và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím thái sợi.

Tỏi, ớt, giã nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường.

Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 3 nước: 1 đường, 2 nước mắm, đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt vào vài giọt chanh.

Rau quế, cần tây, ngò rửa sạch thái nhỏ.

Tách múi bưởi thành từng miếng nhỏ và trộn chung với thịt gà, hành tím.

Rắc rau quế đã thái nhỏ lên bề mặt.

Rưới nước mắm chua ngọt, hành phi, lên bề mặt, trộn đều. Lưu ý khi chuẩn bị ăn mới rưới nước mắm và trộn đều ăn liền.

Tùy theo bưởi chua, ngọt mà bạn điều chỉnh liều lượng nước mắm chua ngọt theo sở thích.

Bày ra vỏ quả bưởi đã được cắt tỉa đẹp mắt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm