Gỏi tôm trộn miến

09/05/2016 - 14:50
Gỏi miến tôm có vị chua ngọt dịu nhẹ, sợi miến cùng các loại rau củ giữ được độ giòn tạo nên món ăn vô cùng dậm đà, tinh tế.

Nguyên liệu: 200gr tôm tươi, 70g miến dong, 1 trái dưa leo, 1 củ cà rốt, tỏi, hành tím, đậu phộng, rau thơm, đường, ớt, chanh, nước mắm.

Cách làm:

Ngâm miến trong nước cho nở rồi chần qua nước sôi. Khi miến chín xả lại qua nước lạnh để miến tơi và giòn, cắt thành từng đoạn vừa ăn. 
Bào vỏ cà rốt và cắt miếng vừa ăn cùng với dưa leo.Trộn muối vào phần cà rốt và vắt thật ráo để cà rốt, dưa leo được giòn. 
Hành tím cắt mỏng và phi vàng thơm. Đậu phộng rang chín giã nhỏ.
Tôm chiên vàng đều hai mặt. 
Pha 2 muỗng canh nước mắm với một ít nước, thêm đường ớt, tỏi và vắt chanh vào, nêm nếm vừa miệng. Sau cùng cho tất cả nguyên liệu vào tô cùng rau thơm, rưới nước mắm và trộn đều. Khi bày ra dĩa rắc đậu phộng lên trên.
 Gỏi miến tôm đậm đà, giòn ngọt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm