Hà Giang tổ chức thành công Đại hội phụ nữ Thành phố theo hình thức trực tuyến

An Là
08/08/2021 - 12:20
Hà Giang tổ chức thành công Đại hội phụ nữ Thành phố theo hình thức trực tuyến

Các đại biểu dự Đại hội phụ nữ thành phố Hà giang tại điểm cầu xã Phương Thiện.

Ngày 06/8/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Giang lần thứ 18, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội diễn ra theo hình thức trực tuyến tại 9 điểm cầu từ thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn.

Dự Đại hội có 189 đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của hơn 7000 hội viên, phụ nữ trong toàn Hội.

Đại hội đã tổng kết, đánh giá phong trào phụ nữ và việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố lần thứ XVII. 5 năm qua, Hội LHPN Thành phố Hà Giang không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, tập trung triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của cấp uỷ thành phố và Hội phụ nữ cấp trên đề ra.

Với những thành tích đã đạt được, Hội LHPN thành phố đã vinh dự được Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh và thành phố trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể và các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển CT- KT-XH của tỉnh, của thành phố và phong trào công tác Hội.

Hà Giang tổ chức thành công Đại hội phụ nữ Thành phố theo hình thức trực tuyến - Ảnh 1.

Hội LHPN thành phố Hà Giang nhận cờ thi đua của Hội LHPN tỉnh Hà Giang trao tặng

Trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, Hội LHPN Thành phố quyết định chọn phương án trực tuyến để tổ chức Đại hội. Để Đại hội thành công, Hội đã tập huấn cho các chị em tại các điểm cầu ở xã, phường, thị trấn sử dụng công nghệ thông tin, cách tham gia Đại hội trực tuyến, cách khắc phục tình trạng đường truyền mất kết nối... để hạn chế tối đa sự gián đoạn của Đại hội, nâng cao sự tập trung các đại biểu tại các điểm cầu. Chính sự chủ động, chuẩn bị ký lưỡng của các chị em đã tạo nên thành công và một Đại hội đáng ghi nhớ.

Chị Vương Thị Thảo - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Giang

Với chủ đề Đại hội "Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng thành phố Hà Giang phát triển, giàu đẹp, văn minh", Hội LHPN thành phố Hà Giang đã tập trung thảo luận và đề ra 5 nhóm giải pháp, 3 khâu đột phá quan trọng nhằm đạt được những mục tiêu mà Nghị quyết và Chương trình Đại hội đã đề ra.

Đại hội đề ra mục tiêu: Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, hỗ trợ  ít nhất 15 hộ nghèo, cận nghèo và hộ trung bình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế hộ; phối hợp dạy nghề cho 100 lao động nữ và giới thiệu việc làm cho 50 hội viên, phụ nữ; 85% phụ nữ, trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân mua bán khi trở về được phát hiện được các cấp Hội hỗ trợ tiếp cận ít nhất một dịch vụ trợ giúp xã hội; tăng thêm 5% hội viên trở lên...

Với tinh thần "Đoàn kết - Đổi mới – Sáng tạo – phát triển", Đại hội đã bầu 21 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội LHPN Thành phố khóa XVIII, 07 đồng chí tham gia Ban Thường vụ Hội LHPN Thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, chị Vương Thị Thảo được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN Thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. 

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN thành phố Hà Giang:

+ Giúp đỡ 12.663 hộ đạt tiêu chí "3 sạch", 40 hộ hội giúp thoát nghèo, trong đó có 31 hộ nghèo do phụ nữ là chủ hộ.

+ Phát hiện và biểu dương, nhân rộng 254 mô hình/cách làm hay, trong đó có có 38 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả có thu nhập từ 120 triệu đến 600 triệu/năm.

+ Hỗ trợ 12 phụ nữ được hỗ trợ khởi sự kinh doanh có hiệu quả, giúp đỡ 288 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có các điều kiện sản xuất kinh doanh với số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Đặc biệt trong 5 năm, Hội phụ nữ từ thành phố đến cơ sở luôn chăm lo, quan tâm tới chị em phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn: Trao tặng và sửa chữa 47 mái ấm trị giá 240 triệu đồng; ủng hộ 158 triệu đồng và 2.100 ngày công giúp hội viên, phụ nữ khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, ổn định cuộc sống….

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm