• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nam phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19, 1 bác sĩ nghi nhiễm

Linh Trần 30/04/2021 - 08:37 (GMT+7)

Chốt kiểm soát Covid-19 ở Hà Nam

Sáng nay, Sở Y tế Hà Nam xác định có thêm 2 nhiễm Covid-19 và 1 trường hợp nghi nhiễm. Trường hợp nghi nhiễm là bác sĩ, làm việc tại Trung tâm y tế huyện Lý Nhân.

Trao đổi với PNVN, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam xác nhận thông tin trên.

Theo Sở Y tế Hà Nam, 2 trường hợp dương tính với Covid-19 đều là F1 của bệnh nhân N.V.Đ. (xã Đạo Lý). Trường hợp nghi ngờ là bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân. Trường hợp này sẽ tiếp tục được làm xét nghiệm lại.

Cũng theo báo cáo, trong đêm ngày 29/4, ngành y tế đã làm việc xuyên đêm, hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 1.068 người của 320 hộ gia đình ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý.

Hiện công tác xét nghiệm đang tiếp tục được khẩn trương thực hiện.

Cũng trong đêm qua (29/4), Đoàn công tác của Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ đã chức tập huấn hướng dẫn thực hành truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-Cov-2 dương tính cho lực lượng công an và nhân viên y tế tỉnh Hà Nam.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay cả nước đã phát hiện 11 ca nhiễm Covid-19 trong nước. Trong đó, Hà Nam đã có 7 ca nhiễm Covid-19, Hưng Yên 2 ca, Hà Nội 1 ca và TP.HCM 1 ca. Tất cả đều liên quan đến ca bệnh F0 N.V.Đ. từ trở về từ Nhật Bản.

PNVN tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm