• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hà Nội: Người phụ nữ kêu cứu vì đòi nợ trong tuyệt vọng

Hà Khê 14/01/2022 - 17:23 (GMT+7)

Chị Lê Thị Hoạt với những sổ sách ghi lại tiền mà ông Phan Quang Công còn nợ

Vừa qua, Báo PNVN nhận được đơn kêu cứu của chị Lê Thị Hoạt (trú tại Q.Long Biên, Hà Nội) phản ánh về việc chị bị cấp dưới, đồng thời là bạn hàng có hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

"Chúng tôi đã cho anh ta quá nhiều cơ hội nhưng hết lần này đến lần khác, anh ta lợi dụng lòng tin của chúng tôi và không chịu trả tiền hàng như đã thỏa thuận. Cực chẳng đã, tôi mới gửi đơn tố cáo đến công an và đơn kêu cứu tới báo chí, truyền thông", chị Hoạt bức xúc nói.

Theo trình bày của chị Hoạt, số tiền mà ông Phan Quang Công (trú tại Đà Nẵng) đang chiếm đoạt của gia đình chị là 2,6 tỉ đồng.

Ngọn nguồn sự việc bắt đầu từ năm 2019, chị Hoạt quen biết ông Phan Quang Công khi đó đang là Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty cổ phần Granit Nam Định. Vì biết ông Công có mối quan hệ khách hàng trong ngành gạch men nên khi người này đề xuất làm nhân viên kinh doanh tạm thời cho công ty, vợ chồng chị Hoạt đồng ý.

Vì tin tưởng ông Công, chị Hoạt đã giao một số đại lý thị trường để ông này vận hành, khai thác.

"Sau vài lần anh ta thể hiện năng lực trong công việc nên đã chiếm lòng tin của chúng tôi và công ty. Sau đó, Công đã có âm mưu thủ đoạn lợi dụng lòng tin của ban lãnh đạo công ty nhập hàng tại kho mang giao đại lý và tự thu tiền nhưng không mang trả lại tiền hàng về cho công ty. Khi tôi hỏi thì Công lấy lý do đang cần tiền để lo việc gia đình nên xin vay số tiền hàng đó. Để tạo điều kiện cho anh ta tâm huyết với công ty nên chúng tôi đã đồng ý", chị Hoạt trình bày.

Nhưng sự việc không dừng lại ở đây, thời gian sau đó, ông Phan Quang Công tiếp tục "ỉm" tiền của công ty. Thấy có sự việc bất thường, chị Hoạt đã yêu cầu kế toán làm thủ tục chốt công nợ với ông Công và yêu cầu làm thanh toán hoàn trả số tiền về cho công ty trong các năm 2019, 2020, 2021.

Theo trình bày của chị Hoạt, ông Công đã chốt công nợ mập mờ, không rõ ràng. Ngày 17/11/2021, Công đến gặp chị để trình bày một số lý do khó khăn nên xin giảm trừ cho ông ta một số công nợ. Tổng số công nợ lúc này là khoảng 2,6 tỉ đồng. Xét thấy Công cũng gặp nhiều khó khăn, chị Hoạt đồng ý một số mặt hàng chị chỉ lấy tiền gốc nên đã giảm xuống chỉ còn 1,59 tỉ đồng.

Giấy nhận nợ mà anh Công xác nhận với công ty của chị Hoạt, nhưng đã không trả tiền theo đúng tiến độ như đã cam kết

Giấy nhận nợ mà ông Phan Quang Công xác nhận với công ty của chị Hoạt nhưng đã không trả tiền theo đúng tiến độ như đã cam kết

Tại đây, ông Công đã viết giấy nhận nợ và có trách nhiệm hoàn trả cho công ty với số tiền là 1.590.000.000đ (Một tỷ năm trăm chín mươi triệu đồng chẵn). Số tiền sẽ được hoàn trả thành nhiều đợt. Đợt 1 trả trước 30% - tương đương với số tiền 450 triệu đồng. Số tiền này phải thanh toán trước ngày 15/12/2021. Tuy nhiên, ông Công chỉ mới thanh toán 200 triệu đồng.

Lần thanh toán thứ 2 là 30%, thời hạn thanh toán trước 10/1/2022 nhưng đến nay ông Công vẫn chưa thanh toán.

Theo chị Hoạt, khi chị gọi điện để nhắc thì Công có lúc nghe máy có lúc không và có những lời hứa gian dối. "Cho đến nay, Công vẫn không có thái độ hợp tác trả tiền, thể hiện sự vô trách nhiệm, thậm chí còn có những lời thách thức", chị Hoạt bức xúc nói.

"Thời gian qua, vì dịch dã chúng tôi đã rất khó khăn, dẫu vậy vẫn tạo điều kiện hết sức cho anh Công. Thế nhưng anh ấy đã không hợp tác để trả lại số tiền đã chiếm dụng của công ty. Buộc lòng tôi phải làm đơn tố cáo và kêu cứu", chị Hoạt ngậm ngùi nói.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm