Hà Nội: Nữ ứng cử viên HĐND cần có chương trình hành động phù hợp với mong muốn của cử tri

H.Y
20/04/2021 - 18:18
Hà Nội: Nữ ứng cử viên HĐND cần có chương trình hành động phù hợp với mong muốn của cử tri

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026".

Ngày 20/4, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn "Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026".

Tham dự hội nghị có bà Bạch Liên Hương, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TP Hà Nội; bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và gần 70 nữ ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố.

Tại hội nghị, các nữ ứng cử viên đã được các báo cáo viên là bà Hà Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy, chia sẻ kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng chương trình hành động, trình bày chương trình hành động, trả lời trước cử tri, tiếp xúc với báo chí truyền thông và xây dựng hình ảnh cá nhân. Ngoài ra, các kỹ năng mềm như khả năng thuyết trình, kỹ năng thuyết phục, thái độ tự tin tiếp xúc cử tri, truyền thông... cũng được các báo cáo viên truyền đạt kinh nghiệm cho các nữ ứng cử viên.

Hà Nội: Nữ ứng cử viên HĐND cần có chương trình hành động phù hợp với mong muốn của cử tri - Ảnh 1.

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, phát biểu tại hội nghị

"Kinh nghiệm thực tiễn của những người thành công là chương trình hành động cần ngắn gọn, bám sát thực tiễn, công việc và giải pháp phải khả thi; bao quát sự quan tâm chung, quan tâm riêng cho một nhóm cử tri cụ thể, quan tâm trong lĩnh vực công tác của mình và đặc biệt phải phù hợp với nhu cầu, mong muốn hoặc những vấn đề đặt ra, những bức xúc của cử tri nơi bầu cử", bà Hà Thanh Vân, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, nhấn mạnh.

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, cho biết: "Mỗi nữ ứng cử viên tham gia tranh cử dù ở vị trí, cương vị công tác nào, lĩnh vực nào thì cũng cần nhớ rằng, khi ứng cử và trúng cử, tiếng nói của mình không chỉ đại diện cho phụ nữ và nhân dân địa bàn mình ứng cử mà còn đại diện tiếng nói của chị em phụ nữ ở ngành mình, lĩnh vực mình".

Có mặt tại hội nghị, các nữ ứng cử viên cho biết đã có thể xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, thuyết phục, tự tin tiếp xúc với cử tri, truyền thông và hy vọng sẽ tạo được thiện cảm để cử tri tin tưởng bỏ phiếu cho mình.

Được biết, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 cấp Thành phố là 23,8%; cấp quận, huyện, thị xã là 30%; cấp xã, phường, thị trấn là 28,5%. Nhiệm kỳ 2021-2026, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3 vừa qua, tỷ lệ nữ trong danh sách ứng cử viên cấp thành phố 63/162 người (đạt 38,89%). Cấp quận, huyện cơ bản đảm bảo tỷ lệ nữ trong danh sách từ 35% trở lên.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm