• Mới cập nhật:

Xã hội

Hải Phòng dừng thu tiền người cách ly y tế tập trung

Nguyễn Long 07/04/2020 - 13:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản số 2496 điều chỉnh một số nội dung đã chỉ đạo thực hiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó dừng việc thu tiền cách ly y tế tập trung đối với những người từ nơi khác vào Hải Phòng. Đồng thời, thành phố sẽ tạo điều kiện để người lao động tỉnh ngoài được tạm trú trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ: Đối với những trường hợp cách ly tập trung thuộc diện phải tự chi trả phí phục vụ cách ly tập trung, nay thành phố chi trả phí phục vụ cách ly tập trung theo quy định (người cách ly không phải trả tiền). Giao các cơ sở cách ly tập trung thực hiện, tổng hợp, báo cáo về Sở Tài chính để cấp kinh phí.

Người lao động tỉnh, thành phố khác trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, các Khu công nghiệp, trước đây vẫn đi về trong ngày, nếu có nhu cầu tạm trú, sẽ được tạo điều kiện để người lao động được tạm trú trên địa bàn đến hết ngày 15/4/2020 trên cơ sở có xác nhận của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng.

Người lao động trong các Cụm Công nghiệp và tại các Cơ sở sản xuất ngoài Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải và ngoài các khu công nghiệp cũng được tạo điều kiện tương tự và người lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, theo các văn bản số 2449 ngày 4/4/2020 và văn bản số 2455 ngày 5/4/2020 của UBND thành phố Hải Phòng, các trường hợp từ nơi khác đến Hải Phòng phải thực hiện cách ly y tế tập trung; trong đó, những người không thuộc quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phải tự trả chi phí cách ly.

Tính đến ngày 6/4, Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Có 367 trường hợp/374 trường hợp nghi ngờ mắc dịch Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính, 7 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm. Số cách ly tại cơ sở tập trung là 468 người.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm