• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hàn Quốc: Nữ hạ sĩ quan hải quân tự sát giữa cuộc điều tra quấy rối tình dục

N.A 13/08/2021 - 16:23 (GMT+7)

Một nữ quân nhân trong lực lượng quân đội Hàn Quốc. Ảnh: newsbeezer.com

Nữ hạ sĩ quan hải quân Hàn Quốc được phát hiện tự sát trong khi cuộc điều tra cáo buộc cô bị đồng nghiệp quấy rối tình dục đang diễn ra.

Nạn nhân, không được công bố danh tính, được phát hiện qua đời hôm 12/8, chỉ vài ngày sau khi cô báo cáo đã bị nam đồng nghiệp quấy rối tình dục từ tháng 5/2021.

Trước đó, nữ hạ sĩ quan hải quân Hàn Quốc tố cáo một hạ sĩ quan cấp trên trong đơn vị cũ của cô đã có hành vi quấy rối tình dục tại một nhà hàng. Các quan chức trong lực lượng hải quân Hàn Quốc cho biết nạn nhân và nghi phạm đã được giữ khoảng cách sau khi vụ việc được báo cáo. Nạn nhân vừa nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới từ hôm 9/8. Tuy vậy, dư luận Hàn Quốc đặt ra nghi vấn liệu vụ việc có được điều tra đầy đủ hay không.

Cơ quan điều tra tội phạm hình sự thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và lực lượng hải quân nước này cam kết điều tra kỹ lưỡng và trừng phạt nghiêm khắc những ai chịu trách nhiệm cho cái chết của nữ hạ sĩ quan trên.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook xác nhận thông tin và lên tiếng xin lỗi về sự việc. Ông Suh nói: "Tôi xin lỗi gia quyến và người dân về sự việc đáng lẽ không nên xảy ra. Cân nhắc mức độ nghiêm trọng của sự việc, chúng tôi sẽ thành lập một đội điều tra đặc biệt và tiến hành điều tra kỹ lưỡng".

Quấy rối tình dục với nữ quân nhân đang là vấn nạn chưa có lời giải đối với quân đội Hàn Quốc. Cuối tháng 5/2021, dư luận và truyền thông nước này đã dậy sóng sau khi một nữ quân nhân trong lực lượng không quân tự sát do bị quấy rối tình dục trên xe hơi bởi một đồng nghiệp.

Thượng cấp của nghi phạm và nạn nhân được cho đã bao che vụ việc, thậm chí tìm cách bịt miệng nạn nhân. Sau khi vụ việc bị phát giác, một số sĩ quan trong lực lượng không quân Hàn Quốc đã bị bắt giữ và cách chức. Tư lệnh Không quân Lee Seong Yong cũng buộc phải đệ đơn từ chức.

Nguồn: Yonhap
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm