• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Hàn Quốc: Tướng hai sao bị bắt vì quấy rối tình dục

N.A 06/07/2021 - 16:54 (GMT+7)
Các quan chức Hàn Quốc cho biết, hôm thứ Ba (6/7), một tướng quân đội hai sao của quân đội Hàn Quốc đã bị bắt vì quấy rối tình dục một nữ quân nhân cấp dưới.

Theo truyền thông Hàn Quốc, tướng quân đội hai sao bị bắt, chưa được xác định danh tính, trước đó đã cố gắng "động chạm thân thể không phù hợp" với một nữ quân nhân cấp dưới sau khi dùng bữa tối với các quân nhân khác. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Boo Seung-chan cho biết sẽ có hành động thích hợp sau khi "điều tra kỹ lưỡng" và sẽ cung cấp "hỗ trợ pháp lý" cho nạn nhân.

Vụ việc này xảy ra chỉ 1 tháng sau khi tướng Lee Seong-yong, người đứng đầu lực lượng không quân Hàn Quốc, từ chức vì vụ tự sát của một trung sĩ bị tấn công tình dục bởi một đồng nghiệp. Nữ trung sĩ bị quấy rối và sau đó đã từng báo cáo vụ việc lên cấp trên, nhưng lời tố cáo của cô bị phớt lờ và nạn nhân đã tự kết liễu đời mình vào tháng 5/2021.

Thông tin về hai vụ lạm dụng xuất hiện trong thời gian ngắn khiến lực lượng quân đội Hàn Quốc bị người dân chỉ trích vì không ngăn được tội phạm tình dục. Nhiều tài khoản mạng xã hội nước này còn bày tỏ lo ngại về an toàn của các nữ quân nhân."Với tốc độ này, có vẻ như mối nguy hiểm lớn nhất của các nữ binh sĩ không phải là kẻ thù, mà là những cấp trên nam giới của họ", một người dân Hàn Quốc đã viết trên tài khoản cá nhân của mình ở Naver, nền tảng trực tuyến thông dụng ở Xứ sở Kim chi.

Hàn Quốc: Tướng hai sao bị bắt vì quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Quân đội Hàn Quốc đang bị người dân chỉ trích vì không ngăn được tội phạm tình dục. Ảnh: AFP

Mặc dù là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và công nghệ hiện đại, xã hội Hàn Quốc vẫn còn nặng tính gia trưởng, bảo thủ . Chính vì thế, người dân nước này ít khi lên tiếng về nạn quấy rối tình dục. Thậm chí, các nạn nhân bị quấy rối tình dục thường chọn cách im lặng thay vì công khai tố cáo thủ phạm vì xấu hổ và họ sợ bị công chúng dè bỉu.

Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2018 với sự xuất hiện của phong trào #MeToo ở Hàn Quốc, được khởi xướng bởi công tố viên Seo Ji-hyun, mọi chuyện đã thay đổi. Seo Ji-hyun đã công khai cáo buộc cấp trên sờ soạng cô tại một đám tang. Vụ việc của Seo Ji-hyun nhanh chóng mở ra một cuộc vận động chống lại nạn quấy rối tình dục chưa từng có tại Hàn Quốc và thực sự làm rung chuyển mọi mặt xã hội ở quốc gia có hơn 51 triệu dân này.

Nguồn: Theo The Korea Times
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm