Hàng hóa biến động nhẹ trong rằm tháng Chạp

30/01/2018 - 17:13
Rau xanh, thực phẩm tại các chợ nội thành Hà Nội đang có xu hướng tăng giá khoảng từ 5% đến 20% trong dịp rằm tháng Chạp và những ngày cuối năm 2017 âm lịch.

Dịp rằm tháng Chạp, ngày rằm cuối cùng của năm cũ âm lịch, thị trường hàng hóa, thực phẩm khá đa dạng và phong phú để phục vụ lễ cúng rằm và nhu cầu mua sắm dịp Tết nguyên đán.  

ram-3.jpg
Dù chợ lớn hay tại chợ cóc nằm trong khu dân cư, mua bán cuối năm vẫn diễn ra tấp nập

 
Rau xanh, thực phẩm tăng giá nhẹ

 
Sáng 30/1/2018 (ngày 14 âm lịch), tại các khu chợ nội thành Hà Nội như chợ Hôm, chợ Cửa Nam, chợ Bưởi, chợ Cống Vị, chợ Ngọc Hà, chợ Thành Công… một số mặt hàng rau và thực phẩm đã bắt đầu tăng giá nhẹ.

Trong đó, nhóm rau xanh, củ quả chính vụ tăng giá khoảng 5%, các loại rau trái mùa tăng từ 2 đến 3 lần.  Giá thịt, cá nước ngọt tăng từ 2% đến 5%. Các mặt hàng hải sản như tôm sú, mực…  tăng 10%-15%.
Giá bán vụ thể một số mặt hàng thực phẩm, rau xanh, đồ cúng lễ tại các chợ đang ở mức như sau:
ram-5.jpg
Rau xanh là một trong những nhóm hàng tăng giá trong dịp này

Rau xanh nằm trong nhóm có giá cả tăng rõ rệt, do ảnh hưởng của thời tiết lạnh kéo dài. Giá rau cải ngồng, cải xanh là 20.000 đồng/kg; cải bắp loại ngon 12.000 đồng/kg; rau cần 7.000 đồng/mớ, súp lơ từ 13.000 đồng đến 15.000 đồng/cây, su hào từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng/củ.
 
Giá thịt lợn dao động từ 70.000 đồng đến 120.000 đồng/kg, trong đó, thịt đùi đang ở mức: 78.000 đồng - 80.000 đồng/kg, thịt vai 75.000 - 90.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 85.000 đồng/kg, sườn non 120.000 đồng/kg…
ram-2.jpg
Giá các loại thịt cũng có biến đổi nhẹ 

 
Giá thịt gà công nghiệp: 70.000 đồng/kg, giá thịt gà ta nguyên con: 150.000 đồng/kg. Giá thịt bò loại ngon đang ở mức từ 250.000 đồng – 300.000 đồng/kg.

Mặt hàng thủy, hải sản cũng tăng giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng/kg. Tôm sú, có giá bán  280.000 đồng - 450.000 đ/kg; mực tươi có giá từ 250.000 đồng -350.000 đồng/kg,  các sản phẩm tôm khô, cá khô cũng tăng từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng/kg.
ram-6.jpg
Trái cây, vàng mã phục vụ cho ngày rằm tháng Chạp phong phú về chủng loại

Một số mặt hàng phục vụ cho lễ cúng rằm tháng Chạp có giá bán như sau: bánh chưng: từ 40.000 đồng – 60.000 đồng/chiếc,  trầu – cau: 5.000 đồng/lễ (gồm 1 quả cau và 1 lá trầu), bộ đồ hàng mã giá từ 30.000 đồng/bộ, chuối xanh giá từ 25.000 đồng/nải, vú sữa giá từ 60.000 đồng/kg, cam canh: 60.000 đồng/kg, hoa cúc vàng giá 3.000 đến 5.000 đồng/bông, hoa hồng nhung: 3.500 đồng/bông, đào dăm: 30.000 đồng/bó.
ram.jpg
Hoa cúc, hồng nhung, đào dăm, hoa lys là loại hoa được nhiều người lựa chọn để cắm ban thờ trong ngày rằm
 
Theo dự báo của nhiều tiểu thương, mức giá này sẽ được giữ ổn định đến ngày ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp âm lịch. Sau ngày này, giá cả các loại hàng hóa sẽ bước vào một đợt tăng giá mới của Tết nguyên đán Mậu Tuất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm