pnvnonline@phunuvietnam.vn
Hì hục vào bếp làm trứng nướng, 30 phút sau mở vung, trái tim chàng trai "vụn vỡ"
Trứng gà nướng là một trong những món ăn chơi, nhâm nhi thú vị của nhiều người. Trứng nướng rất thơm, chấm với muối chanh ớt... ăn kèm chút rau răm thật không gì hấp dẫn bằng. Chính vì vậy nhiều người đam mêm món này còn thử trổ tài làm trứng nướng tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công như ý ngay từ lần đầu. Mới đây, chàng trai có tên facebook G.V.L đã chia sẻ thành phẩm trứng gà nướng thất bại khiến dân mạng buồn cười không nhặt được mồm.
Cụ thể, G.V.L viết trên một hội nhóm nấu ăn:
"Chuyện là chiều hôm nay em ghé nhà con bạn chơi. Bạn em nó trổ tài làm món trứng gà nướng rất chuyên nghiệp và ngon. Sau khi đập trứng bỏ vào thau và trộn thêm gia vị, ngồi đánh muốn gãy cái tay thì mới vừa ăn, xong ngồi lấy ống tiêm tiêm hết vào từng ống để bỏ vào nồi hấp. Sau hơn 30 phút mở nắp nồi ra và đây là kết quả của trứng gà nướng. Chắc có thể do nhiệt độ quá cao với thời gian để quá lâu phải không cả nhà?".
Thành phẩm khiến trái tim chàng trai "vỡ vụn"
Liên hệ với G.V.L, chàng trai cởi mở cho biết, đây là món trứng nướng do cả mình và bạn gái làm. G.V.L phụ trách đánh hỗn hợp trứng còn bạn gái sẽ hút hỗn hợp vào ống tiêm và bơm vào vỏ trứng. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, trứng đã bị bục và trào hết ra ngoài sau thời gian hấp.
Khi đăng thành phẩm thất bại trên mạng xã hội và hỏi nguyên nhân món trứng nướng bị lỗi, ngay lập tức G.V.L khiến nhiều dân mạng được phen cười thả phanh. Có dân mạng còn hài hước đặt tên cho món ăn là "Trứng sùi bọt mép".
Ngoài ra, có rất nhiều người thể hiện sự đồng cảm, cho biết bản thân cũng gặp tình huống tương tự.
Thành phẩm thất bại của bạn Cô Ba Thanh
Nỗi buồn không gọi được tên (Ảnh: Em Hà)
Bạn Hiền Phạm rất đồng cảm với chàng trai
Chắc không còn có lần sau (Ảnh: Nguyễn Thị Hòa An)
(Ảnh: Nguyễn Trường)
(Ảnh: Võ Oanh)
Món trứng nướng thất bại của bạn Tinh Vo
Mặc dù món trứng của bạn Trang Lê không đẹp mắt nhưng có vẻ mùi vị hấp dẫn
Một sự "đồng cảm" không hề vui của bạn Trinh Dư
Hẳn đây không thể là trứng nướng (Ảnh: Zen Phạm)
Facebook Ly Ly mừng rỡ khi gặp người cùng cảnh ngộ
Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người gợi ý bí quyết làm trứng nướng cho G.V.L. Chủ yếu nhắc nhở cách bơm hỗn trứng vào vỏ, không nên để đầy quả trứng quá vì lúc chín trứng còn nở ra. Chỉ nên bơm vào khoảng 2/3 quả trứng. Ngoài ra, việc canh lửa và thời gian cũng hết sức chú ý.
Thực ra trứng nướng không hề khó làm, nhưng lại cần những kỹ thuật nhất định. Từ khâu bơm trứng vào vỏ cho đến cách để trứng lúc hấp, cách căn thời gian và lửa. Nếu làm sai một chút có thể trứng sẽ bị trào ra, bục vỏ như trường hợp của G.V.L.
Dưới đây là gợi ý cách làm trứng nướng rất ngon của chị Ngô Tuyết Phượng, các bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- Trứng gà 10 trứng (Trứng gà ta hay công nghiệp đều được và ngon)
- Mật ong
- Bột rau câu dẻo (không có cũng được)
- Gia vị
Cách làm:
- Trứng lau hoặc rửa sạch, dùng dao có đầu nhọn gõ nhẹ lỗ nhỏ lên đầu to của trứng. Dùng đũa khuấy trứng bên trong rồi trút hết ra ngoài bát tô lớn.
- Nêm gia vị ít đường, gần 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (không có cũng được), tiêu xay. Khuấy đều nhưng không mạnh tay, khuấy đều là được, sau đó lược qua rây. Lưu ý, bạn nên nêm theo khẩu vị gia đình cho vừa ăn.
- Cho trứng đã lược ra ca hoặc cốc có miệng nhọn. Sau đó đổ trứng vào lại vỏ trứng, đổ 2/3 vỏ.
- Cho trứng vào hấp trong nồi có sẵn nước ấm hoặc nước thường đều được, hấp với lửa nhỏ nhất khoảng 20-30 phút, mở nắp thường xuyên, khi thấy trứng đặc lại có thể vặn lửa thêm ít. Lưu ý, cho trứng vào nồi hấp có sẵn những ly nhỏ hoặc vật gì giúp ổn định trứng.
- Hấp khoảng 40 phút, trứng chín lấy ra để nguội để trứng dai ngon hơn. Khi ăn nướng lại trên bếp gas, bếp than,...
Trứng nướng chấm với muối tiêu ăn kèm rau răm vô cùng ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!