• Mới cập nhật:

Xã hội

Hỗ trợ chăm lo cho 8 trẻ em mồ côi đến năm 18 tuổi

Phạm Thương 06/12/2021 - 16:20 (GMT+7)

Hội LHPN TPHCM và CLB Golf Cội Nguồn ký kết nội dung hỗ trợ chăm sóc 8 trẻ em mồ côi.

Chiều 6/12, tại TPHCM, Hội LHPN TPHCM tổ chức lễ ký kết với câu lạc bộ (CLB) Golf Cội Nguồn về nội dung hỗ trợ chăm sóc 8 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, CLB Golf Cội Nguồn cùng Hội LHPN TPHCM chung tay hỗ trợ chăm sóc cho 8 trẻ em mồ côi, mỗi em được nhận hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng và kéo dài đến năm các em đủ 18 tuổi. Đa số, các em đều là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ do đại dịch Covid-19 vừa qua.

Em Lưu Gia Nghi (Hóc Môn, TPHCM), chia sẻ: "Ba mẹ của con đều mất rồi, 2 anh em con đang ở với dì. Con học lớp 9, anh hai học lớp 11. Nhà dì cũng đang nuôi 2 chị đang học đại học nên rất khó khăn. Mong ước của con là được tiếp tục đi học sau này trở thành người tài để ba mẹ con được vui lòng. Hôm nay, con nhận được sự giúp đỡ của các cô, các chú, con rất là vui mừng. Con cảm ơn tất cả mọi người đã động viên, giúp đỡ cho con".

Hỗ trợ chăm lo cho 8 trẻ em mồ côi đến năm 18 tuổi - Ảnh 1.

8 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ từ CLB Golf Cội Nguồn

Bà Trần Thị Huyền Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cho biết: "Đại dịch Covid-19 đã để lại nhiều nỗi đau mất cha mẹ, người thân cho các em nhỏ. Đó là nỗi đau không gì có thể bù đắp được. Hơn lúc nào hết, các em rất cần sự quan tâm đặc biệt và giải pháp toàn diện hỗ trợ trong thời gian dài. Xuất phát từ mối quan tâm đó, Hội LHPN TPHCM đã thực hiện chương trình "Vòng tay yêu thương". Đến nay, Hội LHPN TPHCM đã nhận được sự phối hợp của nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đồng hành chăm sóc trẻ em mồ côi do dịch Covid-19. Đặc biệt, hôm nay, chúng tôi vui mừng nhận được sự đồng hành của CLB Golf Cội Nguồn nhận hỗ trợ chăm sóc 8 em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đến năm 18 tuổi. Chúng tôi hy vọng những hoạt động trên sẽ phần nào bù đắp mất mát cho các em, giúp chăm sóc việc học, sức khỏe của các em tốt hơn".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm