• Mới cập nhật:

Xã hội

Hỗ trợ phụ nữ 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ

21/08/2017 - 06:10 PM
Ngày mai 22/8, Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ”. Mục tiêu hỗ trợ 200 phụ nữ thuộc 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ.
tym2.jpg
200 phụ nữ thuộc 5 tỉnh nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ (ảnh H. Hòa)

Dự án kéo dài 12 tháng, từ nay đến tháng 7/2018, tập trung vào các tỉnh Nam Định, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An. Đây là những tỉnh có tốc độ công nghiệp hóa cao trong những năm gần đây, song song với đó là một lượng lớn hộ gia đình không còn đất nông nghiệp, buộc phải chuyển đổi ngành nghề hoặc rời nhà lên thành phố lớn làm thuê.

Đối tượng phụ nữ được thụ hưởng Dự án là phụ nữ quản lý mô hình sản xuất nông nghiệp, kinh doanh - sản xuất ngành nghề thủ công và đại lý buôn bán với quy mô từ 03 lao động thuê mướn thường xuyên và doanh thu năm 2016 tối thiểu 300 triệu đồng, ưu tiên phụ nữ dưới 35 tuổi.  

Về nâng cao năng lực, học viên sẽ được tham gia hai khóa đào tạo gồm các nội dung cơ bản và nâng cao. Nội dung khóa 1 bao gồm đặc thù của doanh nghiệp nhỏ do phụ nữ quản lý, maketing, quản lý nguồn nhân lực, phân công công việc, kỹ năng làm việc nhóm/điều hành nhóm, kỹ năng ra quyết định, quản lý tài chính, hợp tác liên kết kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh…

Sau hơn 4 tháng áp dụng kiến thức đã học vào thực tế  đồng thời có sự tư vấn trực tiếp của cán bộ TYM, học viên tham gia khóa 2 với các nội dung như: Chia sẻ thực tế của một doanh nhân đã thành công và tham quan thực tế một doanh nghiệp nhỏ của phụ nữ, bài học kinh nghiệm từ các bài tập thực hành, định vị thị trường, định vị doanh nghiệp, kỹ năng đào tạo lao động  và giữ chân lao động, kỹ năng đàm phán thương lượng...

tym.jpg
Nguồn vốn từ TYM giúp phụ nữ khó khăn thoát nghèo, khởi nghiệp bền vững 

Ngoài ra, Dự án này sẽ kết nối doanh nhân nữ với nhau và với Hội đồng Nữ doanh nhân, giúp phụ nữ tăng cường chia sẻ kinh nghiệm và mở rộng quan hệ hợp tác. Cuối dự án, TYM sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả dự án làm cơ sở cho các hoạt động tiếp theo trong lĩnh vực nâng cao năng lực cho phụ nữ, đồng thời tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp với sự tham gia của Hội đồng Nữ doanh nhân Việt Nam các cấp Hội LHPN Việt Nam.

Dự án này được kỳ vọng, học viên không chỉ nâng cao năng lực và quyền năng kinh tế, mà rộng hơn là tạo thêm việc làm, góp phần ổn định an sinh xã hội trong quá trình công nghiệp hóa nông thôn.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm