• Mới cập nhật:

Khỏe

Hoàn thành tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý II/2022

Linh Trần 09/04/2022 - 16:30 (GMT+7)

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi

Bộ Y tế dự kiến việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ hoàn thành trong quý II/2022.

Ngày 9/4, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành về việc chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Theo đó, để chuẩn bị triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn quản lý; các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở tiêm chủng trực thuộc Y tế Bộ, Ngành thực hiện nghiêm túc việc xác minh thông tin. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa ngành y tế cơ sở và lực lượng công an trong việc xác minh, xác thực thông tin công dân khi thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19; Hướng dẫn người dân sử dụng chức năng Phản ánh thông tin tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng CovidD-19 (tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn) trong trường hợp sai sót thông tin tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Ngoài ra, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở tiêm chủng kiểm tra việc xử lý phản ánh của người dân theo hướng dẫn chuyên môn. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị phản ánh về Bộ Y tế để được giải quyết kịp thời.

Theo Bộ Y tế, đến nay, đã có hơn 53 quốc gia đã có kế hoạch/triển khai tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi. Việc tiêm chủng cho trẻ em ở các quốc gia được triển khai khác nhau, nhiều quốc gia trong đó có các nước thuộc liên minh châu Âu, Hoa Kỳ triển khai tiêm chủng cho toàn bộ đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Các nước chủ yếu sử dụng vaccine Pfiez tiêm cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi; vaccine Moderna tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi. 

Tại Việt Nam, đến ngày 6/4/2022 cả nước đã tiếp nhận hơn 230 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Với số vaccine này, Việt Nam có thể tiêm chủng cho người từ 12 tuổi trở lên đủ mũi 1, mũi 2 và mở rộng đối tượng để tiêm cho trẻ em và tiêm liều bổ sung và mũi 3 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Đối với tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế dự kiến hoàn thành trong quý II/2022.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm