• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN Hải Phòng kêu gọi nguồn lực mở siêu thị 0 đồng, mang Tết ấm đến với người nghèo

PV 10/01/2022 - 16:06 (GMT+7)

Hội LHPN TP Hải Phòng thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo cho phụ nũ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

"Siêu thị 0 đồng" được mở tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng. Tại đây, phụ nữ và trẻ em nghèo có thể mua sắm những món quà nhỏ nhưng đầy tình cảm và sự sẻ chia của cộng đồng.

Từ ngày 8/1/2021, Hải Phòng nâng cấp độ dịch toàn thành phố lên mức 4 (nguy cơ rất cao, vùng đỏ). Theo đó, UBND TP Hải Phòng yêu cầu người đến từ vùng đỏ, vùng cam nếu tiêm đủ 2 mũi vaccine thì cách ly tại nhà 7 ngày; nếu chưa tiêm đủ 2 mũi hoặc tiêm mũi 2 chưa đủ 14 ngày cũng như người già yếu, bệnh nặng, trẻ nhỏ phải cách ly tại nhà 14 ngày. F0 được phân loại, điều trị tại nhà và cơ sở y tế.

Hải Phòng tiếp tục khuyến cáo người dân tuân thủ 5K, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác..., cần báo ngay cho đơn vị y tế gần nhất để theo dõi và xử trí. Chính quyền cũng điều chỉnh hoạt động vận tải khách trên địa bàn. Từ ngày 8/1, thành phố tạm dừng vận tải khách công cộng bằng xe buýt nội tỉnh và liên tỉnh; dừng vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh.

Trở thành vùng duy nhất đỏ đúng vào thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã cận kề mang đến nhiều khó khăn cho người dân đất Cảng. Tết là dịp để gắn kết tình thân và đoàn viên, cũng là dịp mà người lớn, trẻ nhỏ luôn háo hức chờ đợi. Thế nhưng niềm vui đó sẽ không được trọn vẹn với những trẻ em mồ côi và phụ nữ nghèo bởi ảnh hưởng khốc liệt của đại dịch Covid-19. 

Hội LHPN Hải Phòng kêu gọi nguồn lực mở siêu thị 0 đồng, mang Tết ấm đến với người nghèo  - Ảnh 1.

Hội LHPN TP Hải Phòng thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo cho phụ nũ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố

Hiểu được nỗi đau, mất mát, khó khăn mà trẻ em mồ côi đang phải trải qua, với mong muốn chia sẻ và động viên tinh thần đến các em và phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội LHPN TP Hải Phòng đã kêu gọi các nhà hảo tâm chung tâm xây dựng Tết đến cho trẻ em mồ côi và phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 qua Siêu thị 0 đồng. 

Siêu thị 0 đồng được mở tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng. Tại đây, phụ nữ và trẻ em nghèo có thể mua sắm những món quà nhỏ nhưng đầy tình cảm và sự sẻ chia của cộng đồng. Sự ấm áp sẽ thắp lên tình yêu thương, hy vọng, tiếp thêm động lực cho những hoàn cảnh khó khăn. "Hội LHPN thành phố Hải Phòng mong nhận được mọi sự ủng hộ của các tập, cá nhân trên địa bàn thành phố từ 14h ngày 10/1/2022 đến 19/1/2022, gửi về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng (23 Minh Khai, quận Hồng Bàng hoặc liên hệ điện thoại 0912.498470, 0941.149988 chung tay mang Tết ấm đến với những người nghèo, để dịch bệnh qua đi, yêu thương ở lại", Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên bày tỏ. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm