• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN huyện Nông Cống nhận làm "Mẹ đỡ đầu" cho 8 cháu bé bị mất mẹ sau khi tiêm vaccine

Nguyễn Long 04/12/2021 - 10:12 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Hội LHPN huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cùng các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn đã nhận làm "Mẹ đỡ đầu" cho 8 cháu bé bị mất mẹ sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Ngày 4/12, trao đổi với PV Báo PNVN, đại diện Hội LHPN huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, trong thời gian vừa qua, dịch bệnh khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Huyện Nông Cống đã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn toàn huyện và các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

"Trong quá trình tiêm thì mọi người không ai bị sao cả. Đến khi tổ chức tiêm cho công ty Giày Kim Việt thì có 4 công nhân nữ bị sốc phản vệ sau tiêm, sau đó cả 4 người này tử vong. Trong số 4 chị này, mỗi chị có 2 người con...", vị đại diện thông tin.

Vị đại diện cho biết thêm, hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện Nông Cống cùng các Hội LHPN xã Yên Mỹ, Trường Sơn và Hội LHPN thị trấn Nông Cống đã nhận 8 cháu để đỡ đầu. 

"Chúng tôi sẽ thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ các cháu lúc khó khăn. Hàng năm cũng đã thống nhất với gia đình các cháu là Hội LHPN Nông Cống sẽ hỗ trợ tiền mua sách vở, quần áo để các cháu đến trường", vị đại diện thông tin.

Cũng theo vị này, trong 4 chị tử vong do tiêm vaccine, có 2 người ở xã Yên Mỹ, 1 người ở xã Trường Sơn, 1 người ở thị trấn Nông Cống. Mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều là lao động tự do nên cuộc sống cũng ở mức trung bình.

"Mẹ các cháu qua đời khi các cháu còn quá nhỏ, cháu lớn nhất mới 12 tuổi, cháu nhỏ nhất mới 12 tháng tuổi. Trong số 8 cháu, có 1 cháu bị động kinh nên rất khó khăn. Thật sự rất thương vì các con còn nhỏ mà đã phải chịu cảnh mồ côi mẹ", vị đại diện Hội LHPN huyện Nông Cống thông tin và cho biết, trong thời gian tới sẽ hết sức quan tâm đến các trường hợp này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm