• Mới cập nhật:

Khỏe

Hơn 900 F0 khỏi bệnh tại TPHCM tham gia hỗ trợ tại cơ sở điều trị Covid-19

Đông Quân 11/09/2021 - 21:03 (GMT+7)

Ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM - phát biểu tại buổi họp báo

Có hơn 900 F0 đã khỏi bệnh đang tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại các cơ sở điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Tại cuộc họp báo ngày 11/9, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng - cho biết, theo thống kê nhu cầu của các cơ sở y tế, hiện nay cần khoảng 3.311 người F0 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch ở các vị trí.

Tính đến ngày 10/9, đã có 908 người F0 đã khỏi bệnh đang làm việc tại các cơ sở chăm sóc, điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong tổng số hơn 1.700 F0 đăng ký.

Lực lượng F0 đã khỏi bệnh tham gia hỗ trợ phòng chống dịch được trang bị phòng hộ, sắp xếp chỗ ăn, nghỉ ngơi trong quá trình làm việc, xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ, cùng với các chế độ của tình nguyện viên F0 theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đang trình UBND thành phố xem xét chế độ hỗ trợ kinh phí cho lực lượng F0 tình nguyện này.

Liên quan đến sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bệnh viện dã chiến số 8 (TP Thủ Đức, TPHCM), bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, Bệnh viện dã chiến số 8 ký hợp đồng cung ứng suất ăn với 3 đơn vị doanh nghiệp, trong đó có một công ty tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức cung cấp 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Vào trưa ngày 9/9, một điều dưỡng tại bệnh viện này phát hiện có sâu trong dưa leo ở khẩu phần ăn của mình. Điều dưỡng này đã quay video và báo lên ban giám đốc bệnh viện. Lập tức, ban giám đốc bệnh viện ghi nhận sự việc và cho kiểm tra tất cả các suất ăn còn lại.

Kết quả kiểm tra thực tế và phân tích video cho thấy, có sâu trong dưa leo ở món salad ăn kèm với đùi gà chiên. Tuy nhiên, chỉ có ở suất ăn của điều dưỡng này, còn các suất ăn khác không có hiện tượng tương tự.

Hiện nay, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã cử đoàn kiểm tra xuống bệnh viện và làm việc với các bên, về cơ bản đồng ý với hướng giải quyết tạm thời ngưng hợp đồng cung ứng suất ăn với công ty vì vi phạm này; đồng thời hoàn tất hồ sơ, biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các đơn vị cung ứng suất ăn cho các bệnh viện, cơ sở y tế… trong thời gian tới.

Gần 1,8 triệu túi an sinh đã được chuyển tới người dân

Trong ngày 10/9, có 67.164 hộ dân trên địa bàn TPHCM đăng ký "đi chợ hộ", giảm 5,68% (tương đương giảm 4.045 hộ) so với ngày 9/9. Xu hướng giảm số hộ đăng ký từ ngày 6/9 trở lại đây phản ánh người dân đã được đáp ứng nhu cầu lương thực, thực phẩm thông qua những phương thức hỗ trợ khác nhau như chính sách hỗ trợ an sinh của thành phố, các hoạt động từ thiện, đặt giao hàng qua shipper, bán hàng lưu động…

Ngày 11/9, Trung tâm an sinh thành phố đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng nhu yếu phẩm các loại của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trị giá hơn 2,1 tỉ đồng. Hàng đã được nhập kho an sinh chờ phân phối.

Lũy kế từ ngày 15/8 đến 11/9, có gần 1,8 triệu túi an sinh đã chuyển quận, huyện, TP Thủ Đức.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm