• Mới cập nhật:

Xã hội

Hướng dẫn trẻ mồ côi cách phòng chống bị xâm hại

Hồng Vân 22/06/2022 - 23:30 (GMT+7)

Bà Hoàng Ngọc Loan, Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận 8, chia sẻ tại buổi tập huấn

Ngày 22/6, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận 8, TPHCM, phối hợp với Quỹ từ thiện SEN tổ chức tập huấn phòng chống xâm hại trẻ em và Trao học bổng Matchstick.

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ Hội LHPN Quận 8 về tổ chức tập huấn "Bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình", thuộc Đề án "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ" (Đề án 938) năm 2022, gắn với hoạt động của Câu lạc bộ đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận 8 phối hợp với Quỹ từ thiện SEN tổ chức tập huấn phòng chống xâm hại trẻ em, cho hơn 130 em thanh thiếu niên là trẻ mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hội phụ nữ Quận 8 hướng dẫn trẻ mồ côi cách phòng chống bị xâm hại  - Ảnh 1.

Các em nhỏ tham dự buổi tập huấn (Ảnh: PNQ8)

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp các thông tin: Thế nào là xâm hại trẻ em? Các đối tượng, hình thức và những hậu quả nghiêm trọng do hành vi xâm hại, bạo lực đối với trẻ em gây ra...

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng hướng dẫn các em các biện pháp phòng ngừa, đưa ra một số tình huống phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho các em học sinh hiểu rõ hơn. Thậm chí, để các em nắm rõ vấn đề, Ban tổ chức còn đưa ra các tình huống giả định và những cách để bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm có thể xảy ra hằng ngày.

Hội phụ nữ Quận 8 hướng dẫn trẻ mồ côi cách phòng chống bị xâm hại  - Ảnh 2.

Các em được nhận học bổng trị giá 13 triệu đồng/trẻ/năm của Quỹ Sen (Ảnh: PNQ8)

Tại buổi tập huấn này, đại diện quỹ từ thiện Sen tại TPHCM đã trao bảng tượng trưng 15 suất học bổng trị giá 13.000.000 đồng/trẻ/năm cho 15 trẻ mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tổng số tiền 195.000.000 đồng. Số tiền học bổng này sẽ được đơn vị tài trợ chuyển trực tiếp hàng tháng cho gia đình các em.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm