• Mới cập nhật:

Khỏe

Kết quả xét nghiệm 18 y bác sĩ BV Đức Giang tiếp xúc với bệnh nhân 237 như thế nào?

Linh Trần 04/04/2020 - 19:03 (GMT+7)
Liên quan đến ca bệnh 237 đã từng điều trị tại BV Đa khoa Đức Giang, tối ngày 4/4, Bộ Y tế cho biết, đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của các y bác sĩ BV Đa khoa Đức Giang.

Theo đó, kết quả xét nghiệm của 18 y bác sĩ BV Đa khoa Đức Giang đều cho kết quả âm tính. Các y bác sĩ sức khỏe ổn định, không ho, không sốt. Hiện tại, các y bác sĩ tiếp tục được theo dõi, cách ly tại BV.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố kết quả xét nghiệm của 45 y bác sĩ Viện Huyết học- Truyền máu TƯ. Theo đó, cả 45 y bác sĩ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 237 đều âm tính với COVID-19

Trước đó, tối ngày 3/4, Bộ Y tế công bố ca bệnh 237 (BN237) là nam (64 tuổi, Quốc tịch Thụy Điển) bị ung thư máu. Bệnh nhân được phát hiện nhiễm COVID-19 sau khi bị tai nạn giao thông. Qua khai thác dịch tễ, được biết bệnh nhân đến Việt Nam từ cuối tháng 12/2019. Bệnh nhân di chuyển nhiều địa điểm như: Ninh Bình (17/3), TP. Hồ Chí Minh (21-22/3); quay lại Hà Nội từ 22/3 đến nay. Ngày 26/3, bệnh nhân bị tai nạn và được chở vào BV Việt Pháp bằng xe cấp cứu 115, sau đó quay lại khách sạn. Ngày 31/3, bệnh nhân bị chảy máu mũi nhiều, được người nhà đưa sang BV Đa khoa Đức Giang. Sau khi khám, bệnh nhân được chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu TƯ. Sáng 1/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người đến BV

Nhân viên y tế BV Da khoa Đức Giang kiểm tra thân nhiệt người đến BV

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội đã xác định bệnh nhân 237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Toàn bộ số F1 đã được chuyển đến BV để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm; số F2 đã được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, Hà Nội đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ tại các khoa của các BV và các nơi mà bệnh nhân đã lưu trú; tiến hành cách ly một số khoa tại các BV, thông báo tới các địa phương bệnh nhân đã đến và có tiếp xúc, khẩn trương tiếp tục điều tra dịch tễ học quá trình di chuyển bằng đường bộ, kiểm tra camera để xác định các trường hợp tiếp xúc của bệnh nhân.

Bộ Y tế cũng đã phát đi thông báo khẩn, tìm những người đã từng đến các địa điểm mà bệnh nhân đã lưu trú, di chuyển.

PNVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin../

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm