• Mới cập nhật:

Khỏe

Tiếp tục cách ly 45 y bác sĩ Viện  Huyết học truyền máu TƯ tiếp xúc với bệnh nhân 237

Linh Trần 04/04/2020 - 16:54 (GMT+7)
Chiều ngày 4/4, Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ đã công bố kết quả của 45 y bác sĩ F1 tiếp xúc với bệnh nhân 237 nhiễm COVID-19. 

Liên quan đến ca bệnh 237 đã từng đến xét nghiệm tại Viện huyết học- Truyền máu TƯ, chiều ngày 4/4, Bộ Y tế cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với các y bác sĩ đã tiếp xúc với bệnh nhân.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ, cả 45 y bác sĩ thuộc F1 của BV đều âm tính với COVID-19. Đây là tin vui với các y bác sĩ, người đã trực tiếp điều trị cho bệnh nhân. Dù vậy, các F1 hiện nay vẫn được cách ly theo quy định.

Cũng liên quan đến bệnh nhân này, Ban chỉ đạo đã Phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội đã xác định BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Toàn bộ số F1 đã được chuyển đến BV để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm; số  F2 đã được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra, Hà Nội đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ tại các khoa của các BV và các nơi mà bệnh nhân đã lưu trú; tiến hành cách ly một số khoa tại các BV, thông báo tới các địa phương khác tỉnh bệnh nhân đã đến và có tiếp xúc, khẩn trương tiếp tục điều tra dịch tễ học quá trình di chuyển bằng đường bộ, kiểm tra camera để xác định tiếp xúc của bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm của 45 y bác sĩ Viện  Huyết học truyền máu TƯ tiếp xúc với ca bệnh 237 như thế nào? - Ảnh 1.

Viện Huyết học- Truyền máu TƯ, nơi bệnh nhân 237 đến xét nghiệm máu

Trước đó, như PNVN đã thông tin, tối ngày 3/4, Bộ Y tế cho biết, ca bệnh 237 (BN237) là nam (64 tuổi, Quốc tịch Thụy Điển) bị ung thư máu. Bệnh nhân đến Việt Nam từ cuối tháng 12/2019. Bệnh nhân di chuyển nhiều địa điểm như: Ninh Bình (17/3), TP. Hồ Chí Minh (21-22/3); quay lại Hà Nội từ 22/3 đến nay. Ngày 26/3, bệnh nhân bị tai nạn và được chở vào BV Việt Pháp bằng xe cấp cứu 115, sau đó quay lại khách sạn. Ngày 31/3, bệnh nhân bị  chảy máu mũi nhiều, được người nhà đưa sang BV Đa khoa Đức Giang. Sau khi khám, bệnh nhân được chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu TƯ. Sáng 1/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại  BV Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Cũng trong tối ngày 3/4, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn, tìm những người đã từng đến các địa điểm mà bệnh nhân đã lưu trú, di chuyển.

Nhận được kết quả xét nghiệm, Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã cách ly các y bác sĩ  đã tiếp xúc với bệnh nhân như những ca tiếp xúc gần F1. Đồng thời, phong tỏa khoa Cấp cứu, nơi bệnh nhân nằm điều trị.

Tương tự, Viện huyết học- Truyền máu TƯ cùng Viện Vệ sinh Dịch tễ TƯ cũng đã lấy mẫu của các trường hợp F1. Đồng thời, các trường hợp này đang được cách ly tại một khu riêng của BV. Với những trường hợp thuộc danh sách F2 cũng được cách ly riêng tại BV. Ngoài ra, BV cũng đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ những nơi mà bệnh nhân đi qua và lưu trú. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm