• Mới cập nhật:

Khỏe

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với 2 nữ điều dưỡng BV Bạch Mai như thế nào?

Linh Trần 23/03/2020 - 18:48 (GMT+7)
Sau khi phát hiện 2 điều dưỡng nhiễm Covid-19, BV Bạch Mai (Hà Nội) đã xét nghiệm sức khỏe cho những người đã tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân này. Đến nay, BV đã có kết quả xét nghiệm của những người F1.

Liên quan đến thông tin 2 nữ điều dưỡng Trung tâm Bệnh Nhiệt đới (BV Bạch Mai) nhiễm Covid-19 (ca bệnh 86 và 87), ngày 23/3, BV cho biết những người tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh số 86 và 87 được cách ly tại khu nhà mới 9 tầng của BV. Phía BV cũng phối hợp với Trung tâm kiểm dịch Hà Nội triển khai mọi quy trình theo đúng quy định và thực hiện khử khuẩn toàn bộ BV.

Tại khu vực cách ly, các F1 được bố trí theo dõi chuyên môn y tế sát sao và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trong lần xét nghiệm thứ nhất, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính và chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2. Hiện tại, các cán bộ y tế của BV  trong khu vực cách ly vẫn đang khỏe mạnh, tinh thần ổn định.

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với 2 điều dưỡng BV Bạch Mai như thế nào? - Ảnh 1.

Nhân viên y tế BV Bạch Mai quyết tâm chiến thắng dịch bệnh

Cũng theo lãnh đạo BV Bạch Mai, ngay khi dịch bệnh mới bắt đầu, BV đã chủ trương xây dựng một kịch bản kế hoạch chi tiết với việc đưa tòa nhà 9 tầng làm nơi sẵn sàng đáp ứng cho BV Bệnh Nhiệt đới TƯ khi có nhu cầu.

Ban Giám đốc BV cho biết, sau khi Bộ Y tế thông báo có nhân viên y tế của BV dương tính với SARS-CoV-2, BV đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ khắp nơi trong cả nước. Ngoài ra, BV cũng nhận được những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch. Đây là những món quà có giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với các y bác sĩ của BV.

Ban Giám đốc BV cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ từ Bộ Y tế, đồng nghiệp và nhân dân trong cả nước đối với các y bác sĩ. Đây cũng là lời động viên để các chiến sĩ áo trắng yên tâm công tác, chiến thắng dịch bệnh.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, ngày 20/3, Bộ Y tế thông báo 2 nhân viên y tế của BV Bạch Mai mắc Covid-19. Cả 2 đều làm việc tại Trung tâm Nhiệt đới (BV Bạch Mai).

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, BV đã đã tạm dừng hoạt động khám tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới. Sau đó, BV quyết định dừng khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú, đồng thời phun hóa chất khử trùng toàn bộ BV.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm