• Mới cập nhật:

Khỏe

Khẩn trương vận hành Trung tâm hồi sức Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế City

Đông Quân 02/08/2021 - 19:11 (GMT+7)

Đưa trang thiết bị, thuốc men về Trung tâm hồi sức Covid-19 đặt tại Bệnh viện Quốc tế City

PGS.TS.BS Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo - Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM cho biết, hiện việc thiết lập Trung tâm hồi sức Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế City (TPHCM) đã cơ bản hoàn chỉnh và sẽ nhận bệnh nhân mắc Covid-19 ngay trong cuối ngày 2/8.

Theo bác sĩ Khôi, việc thiết lập một Trung tâm hồi sức Covid-19 quy mô 500 giường rất công phu. Hơn nữa, lực lượng y bác sĩ của Bệnh viện Đại học  Y Dược TPHCM đã chi viện cho các bệnh viện dã chiến quá nhiều, chưa rút về kịp. Vậy nên sẽ nhận một số bệnh nhân trước để chăm sóc, điều trị thật tốt. Khi các hệ thống máy móc vận hành bài bản, sẽ tăng tốc nhận bệnh.

"Trung tâm sẽ vận hành theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế. Trong một vài ngày đầu sẽ chạy chậm để bảo đảm an toàn tốt nhất cho bệnh nhân lẫn nhân viên y tế. Ngay sau đó chúng tôi sẽ rút các y bác sĩ từ nhiều nơi về. Toàn bộ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tập trung cao độ cho việc vận hành Trung tâm hồi sức Covid-19 này", bác sĩ Khôi cho hay.

Cũng theo bác sĩ Khôi, Trung tâm hồi sức Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế City sẽ cố gắng thực hiện tốt "4 tại chỗ". Nhân lực của bệnh viện đã được đào tạo rất tốt về công tác hồi sức, hô hấp. Bên cạnh đó, ngay khi có chỉ đạo của Bộ Y tế, đã có 50 máy thở đưa vào thiết lập, vận hành. Với sự nỗ lực của từng thầy thuốc và sự sát cánh chỉ đạo của Bộ Y tế thì công tác điều trị bệnh nhân sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Khẩn trương vận hành Trung tâm hồi sức Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế City - Ảnh 1.

Giường bệnh được lắp đặt tại Trung tâm hồi sức Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế City

Trước đó, ngày 1/8, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) phối hợp với Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM thành lập Trung tâm hồi sức Covid-19 tại tầng 5 của bệnh viện.

Tầng 5 của Bệnh viện Quốc tế City trước đây đã được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nghiễm Covid-19, có lối đi và không khí đối lưu riêng, không ảnh hưởng đến đến các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện cũng như bảo đảm sự an toàn cho nhân viên y tế, các thân bệnh nhân khi làm việc, khám chữa bệnh.

Dự kiến, bệnh viện sẽ có thể đưa vào sử thêm tầng 6 hiện đang chưa được hoàn thiện xây dựng, cũng với lối đi riêng và không khí đối lưu riêng để có thể tiếp thêm bệnh Covid-19 khi cần, chia lửa cho các bệnh viện tuyến đầu đang quá tải.

Bộ Y tế giao Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đảm nhiệm chuyên môn. Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược sẽ chịu trách nhiệm điều hành, quản lý và sẽ cử chuyên gia đến Trung tâm hồi sức Covid-19 này, nhân lực điều dưỡng và phục vụ sẽ huy động tại chỗ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm