Khi mua dứa, chỉ cần nhớ 4 điều là có thể chọn được quả tuyệt ngon mang về nhà

Lam Anh (SH)
23/03/2020 - 09:30
Khi mua dứa, chỉ cần nhớ 4 điều là có thể chọn được quả tuyệt ngon mang về nhà
Để mua được những quả dứa ngon, ngọt, nhiều thịt cũng cần có bí quyết.

Dứa là loại trái cây mùa hè hấp dẫn bởi hương thơm dịu, vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng thú vị. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được những quả dứa thơm ngon như ý. Và những người nông dân đã mách, chỉ cần khi đi mua, nhớ 4 điểm dưới đây đảm bảo lúc nào bạn cũng có thể sở hữu được quả dứa ngon mang về.

1. Chọn quả chín

Trước hết, chúng ta phải chọn một quả dứa chín. Những quả dứa chín tự nhiên thường có màu rất vàng. Màu càng vàng càng chín, hương vị càng ngọt hơn những quả có màu vàng pha lẫn màu xanh lá cây.

Khi mua dứa, chỉ cần nhớ 4 điều là có thể chọn được quả tuyệt ngon mang về nhà - Ảnh 1.

2. Chọn quả to

Điểm thứ hai là mua một quả to vì những quả này sẽ có nhiều thịt hơn những quả bé. Nếu bạn chọn quả bé, lúc gọt vỏ, cắt mắt, thịt dứa còn rất ít.

Khi quả dứa chín thật vàng, quả lại to thì các mô thịt dứa bên trong thực sự đã trưởng thành, nở to ra và mang hương vị ngọt tự nhiên. 

Khi mua dứa, chỉ cần nhớ 4 điều là có thể chọn được quả tuyệt ngon mang về nhà - Ảnh 2.

3. Ấn vỏ ngoài của quả dứa bằng một tay

Thông thường, mọi người đi mua dứa thường chọn dứa qua màu sắc, kích thước còn ấn tay vào dứa để kiểm tra thì có lẽ ít người làm.

Khi ấn tay vào vỏ dứa, nếu vỏ rất cứng điều này chứng tỏ phần thịt dứa bên trong không đàn hồi và không phồng lên vì nó không đủ chín. Một quả dứa như vậy bạn không nên mua.

Còn khi ấn vào, vỏ dứa vẫn có độ đàn hồi, điều này cho thấy dứa đã thực sự chín, bạn hãy yên tâm mua nó nhé!

Khi mua dứa, chỉ cần nhớ 4 điều là có thể chọn được quả tuyệt ngon mang về nhà - Ảnh 3.

4. Ấn tay vào phần gốc dứa

Điểm cuối cùng mà nhiều người không chú ý nên bị lừa. Nguyên nhân là vì rất có thể phần gốc quả dứa đã bị cắt đi, nhưng phần cắt này bị che phủ bởi lá nên ít ai chú ý. Hầu hết mọi người chỉ chú ý tới phần thân dứa và màu sắc quả.

Thực sự nếu phần gốc dứa đã bị thối mà cắt đi thì hương vị của toàn bộ quả dứa không còn ngon nữa, thậm chí có mùi chua. Do đó, khi mua, chúng ta hãy cẩn thận ấn phần gốc dứa này bằng một tay. Nếu nó mềm, hoặc vẫn tạo ra nước dứa nhưng không có mùi thơm thì nên tránh mua. Quan sát thêm màu lá ở phần ngọn dứa, nếu không còn xanh, thậm chí úa, tốt nhất bạn hãy bỏ qua quả dứa này.

Khi mua dứa, chỉ cần nhớ 4 điều là có thể chọn được quả tuyệt ngon mang về nhà - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm