pnvnonline@phunuvietnam.vn
Khi tách ngô, cho dao hoặc kéo vào chỗ này, sau vài giây được cả rổ hạt vẫn lành nguyên
Ngô tươi là một trong những loại lương thực được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ngon như luộc, nướng, xào, chiên giòn, súp, sữa ngô. Ngô cũng có thể trở thành nguyên liệu cho một số món ăn như pizza, làm bánh ngọt, thạch... nói chung có thể là bất kể món gì, chỉ cần dưới bàn tay sáng tạo của con người đều được cả. Ngô có mùi thơm thanh thanh, vị ngọt nhẹ khiến ai ăn cũng thích.
Ngô tươi ngon nhưng lại gây khó khăn khi tách hạt. Nhiều người dùng dao để thái ngô nhưng làm như vậy hạt ngô sẽ không hoàn chỉnh còn tách từng hạt vô cùng mất thời gian. Do đó, người trồng ngô đã mách một cách vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết. Cách này làm hạt ngô được giữ nguyên hình dáng.
Các bạn có thể tham khảo mẹo tách hạt ngô siêu đơn giản dưới đây:
Chuẩn bị:
- Vài bắp ngô tươi
- Một cái kéo hoặc con dao nhỏ
Cách làm:
- Bẻ bắp ngô thành 3-4 khúc cho dễ thực hiện.
- Sau đó dùng kéo hoặc dao đâm sâu vào phần trắng của lõi ngô, sau đó xoay tròn toàn bộ khúc ngô liên tục quanh cái kéo/dao. Cẩn thận tránh cho dao hoặc kéo đâm vào tay.
- Sau khi xoay ba hoặc bốn lần, phần lõi bên trong bắp ngô sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ. Lúc này, bạn có thể nhẹ nhàng tách từng hạt ngô ra bằng tay một cách dễ dàng chỉ với vài giây.
- Bằng cách này, hạt ngô có thể được tách ra hoàn toàn, không chỉ nhanh mà còn giữ cho hạt ngô được nguyên vẹn. Nếu làm quen tay, 1 bắp ngô bạn chỉ mất khoảng 2 phút để tách toàn bộ hạt.
Chúc các bạn thành công