• Mới cập nhật:

Khỏe

Khởi động sớm một số trung tâm hồi sức Covid-19 tại TP.HCM để nâng khả năng điều trị

Đông Quân 04/08/2021 - 19:31 (GMT+7)

Lắp đặt trang thiết bị y tế tại Bệnh viện hồi sức Covid-19

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác triển khai thiết lập các trung tâm hồi sức Covid-19 từ các đơn vị y tế Trung ương và kỳ vọng có thể sớm đưa một số trung tâm vào hoạt động, khởi động sớm và từng bước nâng cao khả năng tiếp nhận điều trị.

Ngày 4/8, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đã làm việc trực tuyến cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế về tiến độ thiết lập các Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, số lượng mắc Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đã vượt hơn 100.000 trường hợp. Trong đó có nhiều trường hợp bệnh nhân nặng cần thở máy, áp lực rất lớn cho hệ thống điều trị của thành phố.

Theo ông Thượng, thành phố rất mong muốn các trung tâm hồi sức sớm đi vào hoạt động. Trước mắt, các trung tâm có thể triển khai với khả năng tiếp nhận điều trị tối thiểu, sau đó tiếp tục nâng dần khả năng điều trị.

Trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 đã cập nhật tiến độ triển khai các trung tâm, những khó khăn vướng mắc cũng như đề xuất các phương án nhân lực, vật lực để có thể sớm đưa các trung tâm đi vào hoạt động, nhanh chóng tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác triển khai thiết lập các trung tâm hồi sức Covid-19 từ các đơn vị Trung ương. Đặc biệt lãnh đạo các đơn vị đã trực tiếp có mặt để chỉ đạo công tác chuẩn bị, thiết lập các trung tâm, cũng như sự vào cuộc quyết liệt của TP.HCM. Đồng thời, ông kỳ vọng có thể sớm đưa một số trung tâm vào hoạt động và từng bước nâng cao khả năng tiếp nhận điều trị.

Đối với các khó khăn vướng mắc, Thứ trưởng Sơn cho biết Bộ Y tế đã tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh viện trong việc chủ động mua sắm các trang thiết bị, vật tư tiêu hao, thuốc men… để phục vụ công tác điều trị.

"Về các vấn đề như vệ sinh môi trường, dịch vụ vệ sinh, cung cấp suất ăn cho bệnh nhân… Bộ Y tế sẽ tiến hành làm việc cùng lãnh đạo TP.HCM có các biện pháp khắc phục trong thời gian tới" - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm