• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Khởi tố người mẹ bỏ rơi con ở hố ga

Linh Trần 30/06/2020 - 11:51 (GMT+7)

Phạm Thị Thành, người mẹ đã vứt con mới sinh xuống hố ga khiến bé tử vong

Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới sinh ở hố ga. Cháu bé đã tử vong vào chiều 29/6 tại BV Xanh Pôn (Hà Nội).

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT (Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989; HKTT: Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không mặc quần áo, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, UBND, Công an xã và Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào BV Đa khoa Sơn Tây cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng, bé đã được chuyển xuống BV Xanh Pôn.

Tại BV, cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, kháng kháng sinh. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng cháu bé đã tử vong chiều ngày 29/6.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ người bỏ rơi cháu bé là Phạm Thị Thành (SN 1989; hộ khẩu thường trú: xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, là mẹ cháu bé).

Tại cơ quan Công an, Thành khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm 6/6 thì Thành vỡ nước ối và trở dạ. Thành đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, Thành đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, Thành xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.

Hiện các lực lượng chức năng Công an thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm