Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức

Minh Ngọc (SH)
08/03/2020 - 18:28
Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức
Đảm bảo hương vị của loại quả này mang lại sẽ khiến món tôm hấp chẳng những ngon ngọt mà không còn mùi tanh.

Tôm biển là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì thịt dai ngọt và bổ dưỡng. Tôm có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như rang, rim, nướng, hấp... trong đó hấp là phổ biến. Hấp giúp món ăn giữ được hương vị nguyên bản và không mất chất dinh dưỡng.

Thông thường người ta thường hấp tôm với rượu trắng, gừng hay chút sả để tôm thơm và đỡ tanh. Tuy nhiên không phải ai cũng thích dùng rượu, vậy có thể sử dụng loại quả này để thay thế. Đó chính là quả chanh. 

Đừng vội lo lắng chanh sẽ làm tôm bị chua, ngược lại, vài lát chanh cùng chút muối sẽ khiến món tôm hấp không chỉ tươi ngon mà chẳng còn tanh chút nào.

Chuẩn bị:

- Tôm sú 400g

- 1/3 quả chanh

- Muối vừa phải

Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức - Ảnh 1.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, nhặt bỏ râu, lấy chỉ tôm, rửa lại rồi để ráo.

Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức - Ảnh 2.

Cắt chanh thành các lát mỏng.

Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức - Ảnh 3.

Cho các lát chanh vào bát tôm, trộn cùng chút muối và ướp trong 10 phút.

Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức - Ảnh 4.

Sau đó xếp tôm và các lát chanh vào đĩa sâu lòng.

Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức - Ảnh 5.

Đun sôi nồi nước rồi đặt đĩa tôm vào xửng hấp từ 6-7 phút ở lửa lớn.

Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức - Ảnh 6.

Tôm chín bạn có thể ăn nóng với gia vị pha mù tạt hoặc chấm nước tương hay tương ớt tùy ý. Tôm hấp kiểu này vừa tươi ngon lại thơm nức chẳng còn mùi tanh.

Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm