pnvnonline@phunuvietnam.vn
Không cần hấp tôm với rượu và gừng, dùng loại quả quen thuộc vừa tươi ngon lại thơm nức
Tôm biển là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì thịt dai ngọt và bổ dưỡng. Tôm có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như rang, rim, nướng, hấp... trong đó hấp là phổ biến. Hấp giúp món ăn giữ được hương vị nguyên bản và không mất chất dinh dưỡng.
Thông thường người ta thường hấp tôm với rượu trắng, gừng hay chút sả để tôm thơm và đỡ tanh. Tuy nhiên không phải ai cũng thích dùng rượu, vậy có thể sử dụng loại quả này để thay thế. Đó chính là quả chanh.
Đừng vội lo lắng chanh sẽ làm tôm bị chua, ngược lại, vài lát chanh cùng chút muối sẽ khiến món tôm hấp không chỉ tươi ngon mà chẳng còn tanh chút nào.
Chuẩn bị:
- Tôm sú 400g
- 1/3 quả chanh
- Muối vừa phải
Cách làm:
Tôm rửa sạch, nhặt bỏ râu, lấy chỉ tôm, rửa lại rồi để ráo.
Cắt chanh thành các lát mỏng.
Cho các lát chanh vào bát tôm, trộn cùng chút muối và ướp trong 10 phút.
Sau đó xếp tôm và các lát chanh vào đĩa sâu lòng.
Đun sôi nồi nước rồi đặt đĩa tôm vào xửng hấp từ 6-7 phút ở lửa lớn.
Tôm chín bạn có thể ăn nóng với gia vị pha mù tạt hoặc chấm nước tương hay tương ớt tùy ý. Tôm hấp kiểu này vừa tươi ngon lại thơm nức chẳng còn mùi tanh.
Chúc các bạn thành công!