pnvnonline@phunuvietnam.vn
Không xào hay nấu canh, đem khoai tây làm bánh kiểu này 5 phút là có ngay bữa sáng
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai tây to (hoặc 2 củ nhỏ), gia vị, hạt tiêu, bột ớt cựa gà (nếu ăn được cay).
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, lau khô cho sạch nước.
Dùng nạo nạo khoai thành những sợi nhỏ. Vắt khoai cho ra hết phần nước bên trong.
Bước 2: Rán bánh khoai
Đổ một chút dầu ăn vào chảo chống dính cho láng mặt chảo.
Đổ khoai vào chảo, dàn thật mỏng. Áp khoai chặt xuống mặt chảo để khoai được nhanh vàng và giòn. Thực hiện tương tự với mặt còn lại.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Khi hai mặt bánh đã chín vàng, đạt độ giòn như ý, lấy khoai ra khỏi chảo. Rắc lên trên một chút muối và tiêu tạo hương vị đậm đà. Có thể rắc thêm một chút vừng rang nếu thích.
Món này nên sử dụng khi nóng, kèm với tương cà, tương ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!