Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV có ý nghĩa đặc biệt, đảm bảo thành công cho cả nhiệm kỳ

PV
14/07/2021 - 15:48
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV có ý nghĩa đặc biệt, đảm bảo thành công cho cả nhiệm kỳ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khi phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 14/7. Tất cả các nội dung để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV đã được chuẩn bị hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc, dự kiến vào ngày 20/7.

Văn phòng Quốc hội cho biết, ngày 14/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bế mạc phiên họp thứ 58. Phát biểu bế mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: Sau 2 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp lần thứ 58 với nhiều nội dung quan trọng. Đến nay tất cả các nội dung để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV đã được chuẩn bị hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc.

Theo Chủ tịch Quốc hội,  Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV có rất nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt đảm bảo cho thành công cho cả nhiệm kỳ. Nhấn mạnh với quyết tâm cao vì mục tiêu đảm bảo cho sự thành công của kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tất cả các cơ quan cần phải tiếp tục nỗ lực, tích cực hơn nữa, tranh thủ tận dụng mọi thời gian để chuẩn bị thật kỹ lưỡng, có chất lượng tốt nhất các văn bản, báo cáo, tờ trình trước khi trình Quốc hội xem xét và quyết định. Trong đó đặc biệt lưu ý tới các vấn đề lớn, quan trọng về các công tác bầu, phê chuẩn nhân sự lãnh đạo chủ chốt và nhân sự cấp cao trong bộ máy của Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2025 và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong nhiệm kỳ mới.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, các phương án ứng phó phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp.

Kỳ họp thứ 1 Quốc hội khóa XV có ý nghĩa đặc biệt, đảm bảo thành công cho cả nhiệm kỳ - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp thứ 58 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tại phiên họp thứ 58 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026; cho ý kiến về công tác nhân sự để trình Quốc hội và việc chuẩn bị Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV.

Đồng thời, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự kiến các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021-2025; kế hoạch tài chính 05 năm quốc gia giai đoạn 2021-2025, kế hoạch vay, trả nợ công giai đoạn 2021-2025; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Cho ý kiến về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo và An sinh xã hội bền vững giai đoạn 2021-2025...

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước gửi đến Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV (được tổng hợp trong quá trình tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026). Nghe Hội đồng bầu cử Quốc gia báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm