• Mới cập nhật:

Xã hội

Kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia

N.A 01/04/2021 - 09:33 (GMT+7)

Bà Julianne Crowley, Tổng lãnh sự Australia tại TPHCM, phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Tối 31/3, Lãnh sự quán Australia tại TPHCM đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 48 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia (1973-2021).

Tại lễ kỷ niệm, bà Julianne Cowley, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, nhận định, trải qua đại dịch Covid-19, với nhiều bài học quý giá, Australia và Việt Nam đã thấy được khả năng làm việc cùng nhau là rất to lớn. Mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia hiện tràn đầy tiềm năng với rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp của cả hai bên.

Bà Cowley cũng bày tỏ sự tự hào khi Lãnh sự quán Australia tại TPHCM đã có những đóng góp cho phát triển mối quan hệ giữa hai nước; nhấn mạnh Australia và Việt Nam có rất nhiều tiềm năng, cơ hội để hướng tới thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương ngày càng thành công và thịnh vượng.

Tại buổi lễ, ông Trần Phước Anh, quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, khẳng định: Trải qua 48 năm, quan hệ hai nước Việt Nam-Australia ngày càng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực: chính trị, đầu tư, thương mại, giáo dục, an ninh quốc phòng.

Ông Trần Phước Anh cho rằng, quan hệ giữa TPHCM và Australia còn rất nhiều dư địa để phát triển ở các lĩnh vực: thương mại, thành phố thông minh, giáo dục và đào tạo, tài chính – ngân hàng, phát triển đô thị bền vững. Sự phát triển năng động trong quan hệ giữa TPHCM và Australia sẽ góp phần hiện thực hóa Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Australia giai đoạn 2020-2023.

Trong thời gian qua, quan hệ giữa TPHCM và Australia phát triển mạnh mẽ với kim ngạch thương mại hai chiều đạt hơn 1 tỷ USD. Hiện nay, Australia xếp thứ 18/111 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại TPHCM. Cùng với đó là sự hợp tác sôi động giữa các đối tác của hai bên ở các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm