• Mới cập nhật:

Giáo dục

“Làm chủ tài chính - Tương lai bình đẳng”

PV 20/01/2021 - 18:17 (GMT+7)

Các em học sinh đang hào hứng tham gia ý kiến cùng các nhân vật trong vở kịch

"Làm chủ tài chính - Tương lai bình đẳng" là diễn đàn do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 20/01/2021 tại trường Marie Curie (Hà Nội).

Diễn đàn được thực hiện trong khuôn khổ dự án "Trao quyền cho trẻ em Việt Nam để thúc đẩy sự phát triển tốt nhất thông qua giáo dục tài chính và lồng ghép giới" do Quỹ Prudential Foundation tài trợ.

Gần 400 học sinh khối lớp 3, lớp 4 của trường Tiểu học Marie Curie thực sự hào hứng với hoạt động truyền thông này.

 “Làm chủ tài chính - Tương lai bình đẳng” - Ảnh 1.

Các em học sinh đang nghiêm túc trả lời khảo sát trắc nghiệm về các kỹ năng sống và kiến thức quản lý tài chính

Các em được trang bị kiến thức và kỹ năng về tài chính, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực và xâm hại một cách linh hoạt và sinh động. Chương trình khơi gợi sự tò mò, kích thích học sinh tìm hiểu, khám phá những kiến thức về tài chính và ứng dụng 4 thói quen sử dụng tiền là Tiêu tiền, Kiếm tiền, Tiết kiệm và Quyên góp. Qua đó giúp các em hiểu giá trị đồng tiền, trân trọng sức lao động, tự tin, tự chủ; biết cách tiết kiệm; biết lập kế hoạch chi tiêu cũng là lập kế hoạch cuộc sống; đặc biệt biết quyên góp cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện. 

Quan trọng hơn cả, khi các em ngấm các thói quen, kỹ năng tài chính này, các em sẽ hiểu được giá trị của tự chủ tài chính là yếu tố quan trọng đảm bảo bình đẳng và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong tương lai.

 “Làm chủ tài chính - Tương lai bình đẳng” - Ảnh 2.

Cô và trò trường Marie Curie cùng nhau trải nghiệm các hoạt động thực hành kỹ năng làm chủ tài chính

Các kiến thức được sân khấu hoá, đưa vào vở kịch ngắn với các nhân vật, tình tiết gần gũi, đời thường, các em được tương tác trực tiếp với các nhân vật, cùng tham gia phát biểu, bình luận, nhận xét các tình huống xảy ra nên rất hào hứng, chủ động, mong muốn được thảo luận và chắc chắn sẽ nhớ lâu những kiến thức này. 

Bên cạnh đó, các em còn được thực hành các kiến thức ngay tại các gian hàng trải nghiệm "Nhà đầu tư nhí tài ba". Hoạt động này giúp các em nâng cao nhận thức và phát triển kỹ năng sống, thực hành trong quản lý tài chính cá nhân.

 “Làm chủ tài chính - Tương lai bình đẳng” - Ảnh 3.

Bà Trương Thị Thu Thuỷ- Trưởng ban Gia đình xã hội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, cùng các em học sinh trải nghiệm gian hàng "Nhà đầu tư nhí tài ba"

 Bà Trương Thị Thu Thuỷ - Trưởng ban Gia đình xã hội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, chia sẻ tại diễn đàn: Tự chủ về tài chính được xác định là tiền đề quan trọng để đảm bảo được yếu tố bình đẳng. Muốn có bình đẳng thực chất trong tương lai, người phụ nữ phải có tự chủ về tài chính, có quyền năng thực sự về kinh tế. Điều đó phải giáo dục từ những em bé, đặt một nền móng vững chắc liên quan đến tài chính, chi tiêu, quản lý tài chính cá nhân, liên quan thế nào là bình đẳng, thế nào là phòng chống xâm hại… giúp các em học sinh có hiểu biết toàn diện hơn, giúp các em vững vàng hơn trong cuộc sống khi trưởng thành. Đây là những kiến thức các em cần trong cuộc sống trong tương lai. Bên cạnh đó, hoạt động này của Hội cũng góp phần giúp các em học sinh, nhất là học sinh nữ có những thông tin, nhận biết về tổ chức và hoạt động của Hội cũng như các giá trị mà Hội mang lại cho xã hội, cho phụ nữ. Qua đó, các em sẽ có tình cảm, trách nhiệm và tham gia tổ chức Hội trong tương lai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm