• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Làm lẩu cháo chim bồ câu bổ dưỡng tăng sức đề kháng, phòng dịch bệnh

Vân Anh 05/02/2020 - 02:22 PM
Món ăn là sự kết hợp hài hòa từ vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, ăn kèm cùng các loại rau xanh, nấm… vừa bổ dưỡng, vừa giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa, phòng chống sự lây lan của bệnh do virus corona. Mời bạn tham khảo cách làm của chị Đỗ Lan Phương (Hà Nội).

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp hữu hiệu để tăng sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa dịch bệnh.

Đặc biệt, trong những ngày mưa, lạnh như thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vài ngày nay, một nồi lẩu sẽ giúp giữ ấm cơ thể.

Chị Đỗ Lan Phương (23/41 Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ cùng PNVN công thức làm món lẩu cháo chim bồ câu thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn là sự kết hợp hài hòa từ vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, thơm ăn kèm cùng các loại rau xanh, nấm… vừa bổ dưỡng, vừa giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa, phòng chống sự lây lan của bệnh do virus corona.

Chị Lan Phương, tác giả món lẩu cháo chim bồ câu bổ dưỡng

Mời bạn tham khảo công thức và bí quyết để chế biến món ăn.

Nguyên liệu:

- 2 con chim bồ câu

- 1 bát con gạo nếp cái hoa vàng, 1/2 bát con gạo tám Thái

- 200g hạt sen xay nhuyễn

- 200g đỗ xanh và vỏ

- 300g mọc (thịt viên cùng nấm hương, mộc nhĩ)

- Tim và trứng non (nếu muốn)

- Rau xanh (có thể dùng cải cúc, rau ngải cứu, rau muống… tùy theo sở thích)

- Nấm tươi (nấm kim châm hoặc nấm đùi gà…)

- Gia vị, hành khô, hành hoa, tía tô, hạt tiêu.

Làm lẩu cháo chim bồ câu bổ dưỡng tăng sức đề kháng, phòng dịch bệnh  - Ảnh 2.

Món ăn có nhiều nguyên liệu bổ dưỡng

 Cách làm :

Bước 1: Nấu cháo:

Cho gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen, đậu xanh vào hầm nhừ cùng nước xương.

Lưu ý : Nên nấu cháo hơi loãng để làm nước dùng nhúng lẩu.

Bước 2: Làm chim bồ câu

Chim bồ cầu làm sạch cùng chanh và muối. Chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Làm lẩu cháo chim bồ câu bổ dưỡng tăng sức đề kháng, phòng dịch bệnh  - Ảnh 4.

Bạn nên áp chảo trước để chim bồ cầu không bị tanh

Phi thơm hành khô, sau đó cho chim bồ câu vào áp chảo. Đây là bí quyết để món chim bồ câu không bị tanh mà chắc thịt.

 Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu dùng để nhúng lẩu (rau xanh, nấm, mọc, tim và trứng non.

Lưu ý : Trong món lẩu cần có rau cải cúc và tía tô, vì đây là những loại rau có thể giúp giữ ấm cơ thể.

Làm lẩu cháo chim bồ câu bổ dưỡng tăng sức đề kháng, phòng dịch bệnh  - Ảnh 6.

Món cháo không thể thiếu các loại rau giữ ấm cơ thể

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trình bày các nguyên liệu ra đĩa.

Làm lẩu cháo chim bồ câu bổ dưỡng tăng sức đề kháng, phòng dịch bệnh  - Ảnh 7.

Lẩu cháo chim bồ câu dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Múc cháo vào nổi lẩu, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Cho chim bồ cầu đã áp chảo vào nồi cháo để chim chín mềm và tiết ra nước ngọt. Nhúng các nguyên liệu vào nồi lẩu cháo để thưởng thức. Trong quá trình ăn nước sẽ cạn dần, đó cũng là lúc thịt chim chín nhừ và cháo có độ đặc sánh.

Chúc bạn thành công!

Ý kiến của bạn
Nội dung có thể được biên tập lại trước khi xuất bản. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Không chứa liên kết
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm