• Mới cập nhật:

Xã hội

"Làn đường ưu tiên BRT trong ngõ" đầu tiên ở Hà Nội

19/05/2017 - 05:17 PM
"Làn đường ưu tiên BRT trong ngõ" đầu tiên ở Hà Nội; Mưu sinh với nghề hái me trên vỉa hè Sài Gòn; Nhờ tài xế Grab bike cùng tạt axit dằn mặt chồng hờ... là những tin đô thị được quan tâm ngày 19/5.


Hơn 2 tháng nay, tại ngõ 342 Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), Câu lạc bộ Sống Xanh thử nghiệm sơn đường ưu tiên cho trẻ em đến trường. Tuyến đường được thực hiện tại khu vực xung quanh khu vực Trường Tiểu học Hạ Đình và lan rộng ra khắp các khu dân cư trong phường.
vnp_lan_duong_uu_tien_1.jpg
Đây là con ngõ đầu tiên được thử nghiệm sơn đường ưu tiên cho người đi bộ, các phương tiện ô tô, xe máy sẽ phải chủ động đi đường của mình, không lấn vào lối đi bộ và tự giác giảm tốc độ tại các khúc quanh giao cắt các ngõ ngách.

Biển báo được đặt tại các ngã 3 trên đoạn đường vạch kẻ sơn thử nghiệm có nội dung khuyến nghị các phương tiện nhường đường cho các em học sinh.
vnp_lan_duong_uu_tien_7.jpg
Khu vực ngõ 342 Khương Đình vốn có lưu lượng xe cộ qua lại rất đông đặc biệt vào giờ cao điểm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn của học sinh theo học tại các trường thuộc khu vực này trong khi không phải phụ huynh nào cũng có thể đưa đón con đi học mỗi ngày.
vnp_lan_duong_uu_tien_8.jpg
Làn đường an toàn được sơn màu riêng biệt. Nhiều người dân ví von đây là 'làn BRT ngõ' đầu tiên ở Hà Nội. (Nguồn: Vietnamplus)

Mưu sinh với nghề hái me trên vỉa hè Sài Gòn

Gia đình ông Phan Hòa Tiếp (40 tuổi, quê Trà Vinh) 3 năm nay đều đi đến những con đường có trồng me để hái trái bán.
haime-8-1495091464_680x0.jpg
Mỗi ngày nhóm của ông đi hái từ 10h cho đến chiều, đường nào xe cộ đông, vỉa hè hẹp thì không hái vì sẽ ảnh hưởng đến giao thông. Dụng cụ hái me là 3 cây tầm vông nối lại dài khoảng 15 m. Khi xong việc, lại tháo rời từng đoạn để dễ di chuyển.
 
Để không gây ảnh hưởng giao thông, khi quả me rơi xuống, những người phụ cho ông dùng chổi quét gọn lại cho dễ nhặt. Vợ con ông tham gia lặt vỏ me từ chiều đến tối trước khi bán cho thương lái ở chợ Bình Điền. Hàng ngày, nhóm của ông Tiếp hái được trung bình 60 ký. Sau khi lột vỏ cũng chỉ còn khoảng 50 ký, bán với giá 17.000 đồng/ký, thu được khoảng 700 nghìn đồng/ngày.
haime-6-1495091456_680x0.jpg
Giống me trồng vỉa hè Sài Gòn là me giáng, quả nhỏ, chua, ít bột chỉ thích hợp làm phụ gia thực phẩm. (Nguồn: Vnexpress)
 

Cô gái bị bắt cóc ở Sài Gòn, đòi chuộc mạng 300 triệu

Vay lãi cao không có tiền trả, cô gái bị nhóm giang hồ xăm trổ đầy người bắt cóc vào căn nhà ở quận Tân Phú, buộc gia đình đưa 300 triệu "chuộc mạng".

Người phụ nữ 56 tuổi vài hôm trước đến Công an quận Tân Phú (TP HCM) với vẻ hoảng hốt, cho biết con gái tên N. (28 tuổi) gọi điện báo bị nhóm thanh niên xăm trổ đầy người giam giữ vì thiếu nợ. Băng giang hồ bắt gia đình N. mang 300 triệu đồng đến "chuộc mạng".

gianghoxamtro-7374-1495177686.jpg
Nhóm giang hồ tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A 

Người mẹ vay mượn khắp nơi không được nên cầu cứu cảnh sát. Hàng chục trinh sát sau đó bao vây, ập vào căn nhà trên đường Hồ Đắc Di (phường Tây Thạnh) giải cứu N., bắt Hoàng Văn Nhân (24 tuổi) và Hoàng Hồng Quân (27 tuổi).

Hàng loạt người tham gia bắt giữ N. trước đó cũng bị triệu tập. Băng giang hồ cho biết được chủ tiệm cầm đồ "nhờ" đòi nợ N.

Cô gái thừa nhận thiếu nợ chủ tiệm cầm đồ, lãi rất cao và bị nhóm giang hồ ép viết giấy nợ lên đến 300 triệu đồng.

Ngày 19/5, Công an quận Tân Phú xác định Nhân và Quân bị khởi tố về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật nhưng cho tại ngoại hầu tra, một số người khác đang bị điều tra. (Nguồn: Vietnamnet)

 

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm