• Mới cập nhật:

Khỏe

Lắp cáng trên máy bay đưa nữ hành khách 90 tuổi từ Côn Đảo về TPHCM

Hải Yến 23/10/2021 - 16:45 (GMT+7)

Một chiếc cáng lắp trên tàu bay sẽ sử dụng vị trí của 06 chiếc ghế. Nguồn: VNA

Chuyến bay từ Côn Đảo về TPHCM ngày 20/10 đã được lắp cáng để phục vụ một nữ hành khách cao tuổi từng bị tai biến không thể ngồi ghế như khách thông thường.

Chuyến bay mang số hiệu 0V8058 của VASCO, cất cánh lúc 11h37 từ Côn Đảo và hạ cánh an toàn ở Tân Sơn Nhất lúc 12h15. Nữ hành khách đã gần 90 tuổi, có mong muốn rời Côn Đảo để trở về quê hương nơi mình sinh ra. Do từng bị tai biến, đi lại rất khó khăn và không đảm bảo sức khỏe để ngồi trong suốt hành trình, nên vị khách có nguyện vọng nằm cáng trên tàu bay. Được biết, do vấn đề sức khoẻ, nữ hành khách này đã chờ đợi một thời gian cho đến khi đường hàng không khôi phục sau giãn cách mới có thể trở về quê hương.

Một chiếc cáng lắp trên tàu bay phải sử dụng vị trí của 06 chiếc ghế. Vì vậy, các kỹ sư đã phải gập 6 chiếc ghế thông thường lại để lắp chiếc cáng phục vụ nữ hành khách này. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất tàu bay, cáng kèm theo rèm che được lắp đặt tại khu vực đuôi máy bay, vị trí tốt nhất trên tàu bay ATR72 để tạo không gian dễ chịu nhất cho người nằm cáng.

Lắp cáng trên máy bay đưa nữ hành khách 90 tuổi từ Côn Đảo về TP.HCM - Ảnh 1.

Do vấn đề sức khoẻ, nữ hành khách này đã chờ đợi một thời gian cho đến khi đường hàng không khôi phục sau giãn cách mới có thể trở về quê hương.

Được biết, hiện VASCO có chính sách riêng để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu bệnh nhân từ Côn Đảo đến Tp HCM, Cần Thơ. Từ 2015 đến 2020, trung bình mỗi năm VASCO thực hiện gần 20 chuyến bay lắp cáng chở khách.

Côn Đảo là quần đảo biệt lập nằm ngoài khơi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TPHCM hơn 230km. Hành khách sẽ mất khoảng 1 tiếng đồng hồ để bay thẳng từ Côn Đảo đến TPHCM.

Các chuyến bay kết nối Côn Đảo với các tỉnh thành phía nam của VASCO đã được nối lại kể từ ngày 22/10/2021. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ với kinh tế, du lịch mà còn đối với công tác cấp cứu, chữa bệnh, giải quyết các vấn đề cấp bách của người dân. Hiện nay, VASCO đang khai thác các chuyến bay giữa TPHCM và Côn Đảo với tần suất 02 chuyến khứ hồi/ngày; giữa Cần Thơ và Côn Đảo với tần suất 01 chuyến khứ hồi/ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm