Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
Thời gian nấu: 25 phút.
Khẩu phần: 4 chiếc.
Nguyên liệu
130g giăm bông thái hạt lựu
450g bột bánh làm đế bánh pizza, giữ mát trong tủ lạnh.
8 lát pho mai mozzarella.
8 quả trứng đã được bác sẵn.
1 quả trứng được đánh sẵn.
Cách làm
Vặn lò nướng ở nhiệt độ 220 độ, chống dính khay nướng bằng một lớp mỡ hoặc giấy chống dính.
Xào thịt giăm bông trên lửa vừa cho đến khi thịt chuyển dần sang màu nâu thì tắt bếp và để ra đĩa với một lớp giấy thấm mỡ.
Chia bột thành 4 phần bằng nhau, cán mỗi phần bột thành một hình tròn có đường kính khoảng 20cm. Đặt một lát pho mai vào một nửa hình tròn đó. Sau đó, cho thêm 1/4 phần trứng bác và giăm bông đã chuẩn bị trước lên trên và kết thúc bằng một miếng pho mai nữa, rồi gấp nửa hình tròn còn lại vào, phết một chút trứng sống đã chuẩn bị vào viền bánh để tạo độ kết dính. Quấn nếp bánh vào và tạo hình viền cho miếng bánh. Bạn có thể dùng nĩa để tạo họa tiết bắt mắt hơn.
Dùng một chiếc dao nhọn, rạch 2 đường nhỏ ở 2 đầu của chiếc bánh, sau đó đặt bánh vào lò nước, nướng trong vòng 20 phút.