• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Lùm xùm nghệ sĩ quyên góp từ thiện: Sau 15/1/2022 sẽ công bố kết quả điều tra

Hà Khê 28/12/2021 - 20:42 (GMT+7)

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi Họp báo. Ảnh: Hà Khê

Ngày 15/1/2022 sẽ hết thời hạn xác minh đơn tố cáo, khi đó Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) sẽ thông tin cụ thể với báo chí. Xác minh ban đầu cho thấy, số tiền chuyển vào tài khoản nghệ sĩ còn ít hơn số tiền nghệ sĩ đã phát cho người dân.

Số tiền chuyển vào tài khoản ít hơn số tiền nghệ sĩ đã phát

Liên quan đến nội dung được báo chí và dư luận quan tâm là lùm xùm tiền từ thiện của các nghệ sĩ, chiều tối 28/12, tại cuộc Họp báo cuối năm, lãnh đạo Cục CSHS (C02 - Bộ Công an) đã trả lời về vấn đề này.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niệm - Phó Cục trưởng C02 - cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, C02 đã vào cuộc điều tra liên quan đến nội dung tố cáo một số nghệ sĩ chiếm đoạt tiền từ thiện.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niệm cho biết, nhiều trường hợp tiền chuyển từ thiện vào tài khoản nghệ sĩ thấp hơn số tiền mà nghệ sĩ đã phát cho người dân (ảnh Hà Khê)

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niệm cho biết, nhiều trường hợp tiền chuyển từ thiện vào tài khoản nghệ sĩ thấp hơn số tiền mà nghệ sĩ đã phát cho người dân - Ảnh: Hà Khê

Trong quá trình làm việc với trường hợp tố cáo, C02 xác định những cá nhân này có gửi làm từ thiện từ 100.000 đến 200.000 đồng, qua mạng xã hội góp nhặt trên mạng xã hội và làm đơn lên Bộ Công an.

Sau khi nhận đơn, C02 đã kết hợp với ngân hàng, địa phương bị bão lũ xác định các cá nhân có vấn đề kêu gọi từ thiện cho đồng bào lũ lụt công khai tài khoản, kêu gọi vào tài khoản. Sau khi có lượng tiền trực tiếp hoặc thông qua địa phương làm từ thiện. Qua xem xét tài khoản số tiền của cá nhân này, xác định số tiền còn ít hơn so với lượng tiền mà cá nhân phát cho đồng bào các tỉnh.

Sau ngày 15/1 sẽ công bố kết quả xác minh đơn tố giác

Hiện tại, C02 đã tổng hợp đã trao đổi với cơ quan VKSND tiếp tục xác minh một số nội dung khác, đến 15/1/2022 sẽ hết hạn điều tra, xác minh. Khi đó, C02 sẽ công bố và thông tin tới báo chí, dư luận.

Chiều nay 28/12, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2021. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi họp báo. Cuộc Họp báo diễn ra trong thời điểm Bộ Công an đang tổ chức Hội nghị công an toàn quốc, nên nhiều đại diện công an các địa phương, các Cục tham gia Họp báo, trả lời các câu hỏi của các nhà báo, phóng viên.

Tại cuộc Họp báo, nhiều vấn đề nóng như vụ công ty Việt Á, nghệ sĩ làm từ thiện, bê bối ở Bộ Y tế, Bí thư, Chủ tịch huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm, vì sao việc trả căn cước công dân cho người dân chậm… đã được lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị liên quan trả lời.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm