pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mách bạn cách ướp thịt bò kiểu Hàn mềm ngon tuyệt đối
Cách ướp thịt bò kiểu Hàn mềm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Thịt bò 300g
2. Hành boa rô 1 cây
3. Nấm đông cô tươi 2 cái
4. Cà rốt 1/5 củ
5. Gia vị ướp thịt bò: ½ củ hành tây. 45ml nước tương, 15ml nước mắm, 3 tép tỏi băm, 15g đường, 30ml siro ngô, 15ml rượu nấu ăn, 75ml nước ép lê, 15ml dầu mè, một ít mè rang, bột tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Hành baro, nấm hương, cà rốt sơ chế sạch. Thái hành thành khúc hơi vát, nấm hương thái lát, cà rốt thái sợi.
Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ, thái nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái lát mỏng.
Bước 4: Cho thịt bò vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào.
Bước 5: Trộn đều thịt bò cho ngấm gia vị (bạn có thể xào thịt bò luôn hoặc bọc kín bát thịt bò và ướp trong tủ lạnh).
Bước 6: Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào xào ở lửa lớn.
Bước 7: Xào cho thịt bò chuyển màu.
Bước 8: Đổ hành, nấm, cà rốt vào xào chung.
Bước 9: Đảo đều cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Để có được một đĩa thịt bò xào mềm ngon thì nhất định bạn đừng bỏ qua cách làm trên đây. Với một chút bí quyết nhỏ khi ướp thịt bò bằng hành tây sẽ làm cho từng miếng thịt bò được thấm gia vị mềm ngọt, lại thơm ngon. Vì thế, bạn hãy thử ngay cách làm món thịt bò xào này để cả gia đình mình thưởng thức nhé!
Lưu ý: Khi xào thịt bò, bạn nên xào thịt ở mức lửa cao nhất và xào nhanh tay, không nên xào thịt bò lâu vì sẽ khiến miếng thịt bò bị dai.
Chúc bạn làm được món thịt bò xào thật thơm ngon!