• Mới cập nhật:

Khỏe

Mẹ con sản phụ tử vong khi sinh tại BV Chương Mỹ

Linh Trần 01/10/2020 - 12:58 (GMT+7)

BV Đa khoa huyện Chương Mỹ (ảnh: TN)

Đến ngày sinh, sản phụ vào BV Đa khoa Chương Mỹ chờ sinh nhưng cả mẹ và con đã tử vong. Trước đó 3 ngày, sức khỏe sản phụ vẫn bình thường.

Ngày 1/10, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc BV Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận, một sản phụ đã tử vong tại BV vào rạng sáng nay do tai biến.

Theo ông Chiến, sản phụ là N.T.V. (SN1984, ở Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Ngày 29/9, sản phụ có dấu hiện chuyển dạ nên đã vào BV để chờ sinh. Tại BV, sản phụ được theo dõi rau (nhau) tiền đạo.

Đến hơn 4h ngày 1/10, thai phụ bị vỡ ối. Dù được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng do tình trạng quá nặng nên thai phụ đã tử vong.

 Ông Chiến cho biết, diễn biến của thai phụ rất nhanh. Các y bác sĩ của BV đã nỗ lực hết sức nhưng không thể cứu được. Đây là tai biến xảy ra ngoài ý muốn, cháu bé chưa được chào đời và cũng tử vong sau khi thai phụ xảy ra tai biến. Hiện tại, BV đang làm báo cáo, đồng thời mời các cơ quan chức năng tới làm việc.

Về nguyên nhân tử vong, theo ông Chiến, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị thuyên tắc mạch ối.

Được biết, chị V. là giáo viên mầm non. Trước đó 3 ngày, sức khỏe bệnh nhân bình thường. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của hai mẹ con.

Hiện tại, BV cũng đã thăm hỏi, chia buồn với gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm