Mẹ đảm mách cách làm mì tôm trộn tóp mỡ tuyệt ngon, chẳng cần cơm, không lo thiếu chất

Ngọc Lan
15/04/2021 - 12:00
Mẹ đảm mách cách làm mì tôm trộn tóp mỡ tuyệt ngon, chẳng cần cơm, không lo thiếu chất
Một chút biến tấu trong gia vị cũng như thêm thắt nguyên liệu sẽ khiến món mì tôm trộn trở nên ngon, chất lượng và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mì tôm là món ăn dân dã, rẻ tiền nhưng lại được lòng rất nhiều người vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mì tôm có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau thành món mì nước tuyệt ngon. Không chỉ thế, nếu thích, bạn hoàn toàn có thể biến mì tôm thành món trộn với đầy đủ các loại topping khiến ai nhìn thấy cũng mê ngay, ăn một lần nhớ mãi.

Bất chợt chán cơm, thèm món gì lạ miệng, bạn có thể học cách làm mì tôm trộn tóp mỡ cùng nhiều thứ khác như của chị Nguyệt Nữ (Sài Gòn). Chị Nguyệt Nữ là người rất đam mê bếp núc, thường xuyên mày mò nấu nhiều món ngon cho gia đình và mình thưởng thức. Món mì tôm trộn tóp mỡ của chị vô cùng thú vị, ngon miệng, ăn vào không hề lo thiếu chất. Nói là tóp mỡ nhưng chị Nguyệt Nữ còn bổ sung thêm cả thịt, rau vào món mì tôm trộn nên ăn một suất xong bạn cũng chẳng sợ đói.

Chị Nguyệt Nữ

Tham khảo cách làm món mì tôm trộn tóp mỡ của chị Nguyệt Nữ dưới đây:

Nguyên liệu:

- Thịt luộc (nhà còn thịt gì thì luộc thịt đó, không nhất thiết phải là thịt ba chỉ)

- 1/2 củ cải trắng (nấu cho ngọt nước súp)

- Hành lá, tỏi, hành tím, ớt

- Tương ớt, tương cà, tương đen

- Gia vị nêm thông thường như đường, muối, hạt nêm, bột ngọt...

- Các loại rau trộn như là giá, hẹ, cải ngọt (tùy theo sở thích)

- Mì tôm và tóp mỡ (vừa rán xong sẽ giòn ngon)

Cách làm:

Bước 1: Luộc thịt, nấu nước dùng

- Thịt và củ cải cho vào nồi luộc chín. Củ cải giúp nước luộc ngọt hơn để lúc sau làm nước súp.

- Cho thêm gốc hành lá vào cho thơm.

- Luộc thịt chín xong đem cắt lát mỏng, càng mỏng càng ngon.

Bước 2: Làm sốt trộn

Tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn rồi đem phi thơm trong chảo có chút dầu ăn.

Tỏi, hành tím và ớt đã vàng thơm thì cho tương ớt, tương cà, tương đen vào.

Khuấy đều, cho thêm nước lọc, nêm thêm chút muối và đường, sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Trộn mì

Đun sôi nồi nước, chần rau cải, giá đỗ, hành lá và mì tôm. Sau đó vớt các nguyên liệu ra, để riêng.

Cho mì tôm và nước sốt vào cái tô lớn, cho thêm hành lá cho thơm và đẹp.

Trộn đều tất cả lên.

Cho thịt luộc, rau chần và tóp mỡ vào bát mì và trộn lên.

Nước luộc thịt để làm nước súp cho ít muối, gia vị vừa miệng, thêm ít hành lá, giá đỗ vào cho chín là tắt bếp. Múc ra bát. Khi ăn mì trộn thưởng thức cùng nước súp sẽ rất ngon!

Món mì tôm trộn kiểu này vừa dai ngon, quyện với sốt cay cay ngọt ngọt, cùng tóp mỡ, thịt và rau... thơm nức, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm