pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mẹ đảm mách cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon, để 3 tháng không hỏng
Sắp đến Tết, khắp mạng xã hội bắt đầu rộn ràng chia sẻ cách làm mứt Tết, các loại bánh kẹo thơm ngon để dành đãi khách hoặc tặng bạn bè, người thân. Mít sấy cũng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vì hương vị hấp dẫn trong dịp này. Thay vì đi mua, ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món mứt sấy. Nếu thích, các bạn có thể tham khảo công thức làm mít sấy của chị Cao Kim Chi (Đà Nẵng) nhé!
Chị Cao Kim Chi
Chuẩn bị:
- Mít Thái chín. Lựa chọn mít tươi, chín đều và có độ ngọt vừa phải. Tránh mua mít sượng thì sấy xong ăn sẽ không ngon.
- Nồi chiên không dầu
Cách làm:
- Múi mít bỏ hạt, sau đó ngâm mít vào chậu nước có vắt chanh. Chanh có tác dụng làm cho không bị dính nhựa còn thừa. Sau đó vớt ra để ráo.
- Để tăng thêm hương vị thì mọi người cho thêm 1 chút muối vào lúc ngâm.
- Sắp xếp các múi mít vào nồi. Chỉnh nhiệt độ thấp nhất và sấy trong khoảng 4 tiếng với nhiệt độ là 80 độ C.
Sau 2 tiếng múi mít đã se lại.
- Sau 4 tiếng múi mít đã ráo hẳn nước, dẻo ngon vô cùng hấp dẫn.
- Lúc này là bạn đã có thể cho ra để thưởng thức. Phần còn lại để vào lọ thủy tinh, đóng kín, có thể ăn trong 3 tháng.
- Đây sẽ làm món mít sấy dẻo vô cùng thơm ngon bạn có thể làm đãi khách ngày Tết.
Chúc các bạn thành công!