• Mới cập nhật:

Khỏe

Miễn phí điều trị cho hoa khôi Đại học Ngoại thương bị ung thư vú

Linh Trần 09/01/2020 - 08:26 (GMT+7)
Dự kiến chi phí điều trị cho Hoa  khôi Đại học Ngoại thương bị ung thư vú khoảng 615 triệu đồng đã được một doanh nghiệp tài trợ.

Ngày 8/1, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K TƯ cho biết, BV vừa ký thỏa thuận với đại diện Công ty Hoffmann-La Roche tại Việt Nam, về việc tài trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân Đặng Trần Thủy Tiên (19 tuổi, quê Hải Phòng) với tổng chi phí dự kiến là 615 triệu đồng. 

GS. Thuấn cho biết, Thủy Tiên là nữ sinh Trường Đại học Ngoại thương vừa đạt danh hiệu "Hoa khôi truyền cảm hứng" và được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư thăm hỏi, động viên.

Theo GS.Trần Văn Thuấn, Thủy Tiên không may mắc căn bệnh ung thư vú khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, Thủy Tiên vẫn lạc quan, kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác. Em còn tự tin tham gia cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương và đạt Giải "Hoa khôi truyền cảm hứng".

"Câu chuyện và cách Thủy Tiên đối diện với bệnh tật sẽ trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn", GS Thuấn chia sẻ.

Đặng Trần Thủy Tiên, Hoa khôi truyền cảm hứng Đại học Ngoại Thương

Đặng Trần Thủy Tiên, Hoa khôi truyền cảm hứng Đại học Ngoại Thương

Theo hồ sơ bệnh án, tháng 6/2019, Thủy Tiên được bác sĩ xác định bị ung thư vú giai đoạn 2 và chuyển lên BV K TƯ. Ngày 1/7/2019, Thủy Tiên đã trải qua ca phẫu thuật cắt nửa ngực trái, sau đó được hóa trị. "Những ngày đầu điều trị là một thử thách không hề nhỏ với em. Thuốc ngấm vào người nên em luôn trong tình trạng mệt mỏi, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm đi do hóa chất, bạch cầu thấp, thiếu máu. Mỗi lần đứng trước gương em không cầm được nước mắt nhưng cố gắng lạc quan, giữ vững tinh thần vì em hiểu rằng hóa chất đó giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Hiện tại em đã trải qua 9 lần hóa trị, với 4 mũi hóa chất đỏ, 5 mũi hóa chất dầu. May vì mình còn trẻ, mỗi lần hóa trị chỉ cần nghỉ ngơi 1-2 hôm là khỏe hơn, có thể giúp bố mẹ làm việc nhà", Thủy Tiên chia sẻ.

Tối ngày 15/12/2019, vòng chung kết "Duyên dáng Ngoại thương" diễn ra. Trong phần thi trang phục dạ hội, Thủy Tiên đã bước ra sân khấu nhưng vấn giữ nguyên mái đầu trọc. Thủy Tiên bảo muốn là chính mình và cũng không muốn giấu chuyện mình bị ung thư. Kết quả, Thủy Tiên được trao danh hiệu "Hoa khôi truyền cảm hứng".

Thủy Tiên cùng Giám đốc BV K TƯ tặng quà cho các bệnh nhân bị ung thư

Thủy Tiên cùng Giám đốc BV K TƯ tặng quà cho các bệnh nhân bị ung thư

"Ung thư dạy em trân trọng cuộc sống này".

Hoa khôi truyền cảm hứng Đặng Trần Thủy Tiên

Thủy Tiên cho biết, danh hiệu "Hoa khôi truyền cảm hứng" cũng chính là mong muốn mà em muốn chuyển tới những người đồng bệnh. Cô chia sẻ: "Em cảm thấy ung thư không còn đáng sợ nữa. Thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân mình coi nó là dấu chấm hết. m hiểu, cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp mình cần hướng đến và sẽ tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ và cố gắng giữ mãi tinh thần lạc quan này để truyền cảm hứng cho nhiều người bệnh giống như mình".

Được biết, ngoài Thủy Tiên, Công ty Hoffmann-La Roche cũng hỗ trợ nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có trường hợp của bệnh Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam). Bệnh nhân Liên chính là sản phụ bị ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm sinh con. Trong quá trình điều trị cho sản phụ Liên, Công ty Hoffmann-La Roche đã hỗ trợ thuốc điều trị đích tốt nhất với hy vọng người bệnh đáp ứng thuốc tốt và sớm hồi phục.

Theo TS. Lê Thanh Đức, Trưởng khoa Nội 5 (BV K TƯ), từ sau khi sinh, bệnh nhân Liên được điều trị bằng hóa trị và thuốc kháng thể đơn dòng. Trải qua 9 đợt điều trị, sau đánh giá ban đầu thì tổn thương vú đáp ứng hoàn toàn, tổn thương phổi, gan đáp ứng 1 phần. Bệnh nhân dung nạp thuốc tốt. BV sẽ cân nhắc kỹ và hội chẩn để đưa ra hướng điều trị tiếp theo, có thể bệnh nhân sẽ được duy trì điều trị bằng thuốc kháng thể đơn dòng và thuốc nội tiết.

Về bé Bình An, con sản phụ Nguyễn Thị Liên, gia đình cho biết hiện bé phát triển tốt cả về sức khỏe và tâm lý. Đến nay, Bình An chào đời được hơn 7 tháng đã được 8 kg, tăng 5,6 kg so với thời điểm xuất viện về nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm