• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Miếng dán có thể làm tan mỡ thừa dưới da

16/10/2017 - 07:03 PM
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia và Đại học Bắc Carolina đã tạo ra một miếng dán ngoài da có thể làm tan mỡ tại bất cứ vùng nào trên cơ thể.
Miếng dán ngoài da này sử dụng một loạt các phương pháp tái tạo và nuôi da để phân tán các hạt nano chứa thuốc vào cơ thể. Và mặc dù phương pháp này chưa được thử nghiệm trên người mà chỉ được thực hiện cho chuột, nó làm giảm chất béo tới 20% trong các khu vực được điều trị.
mieng-dan-1505888339625.jpg
Với những đầu kim siêu nhỏ cỡ nano tiêm vào da những hạt nano chứa thuốc giảm béo,
điều kì diệu đã xảy ra.

Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Columbia và Đại học Bắc Carolina, miếng dán ngoài da không chỉ có tiềm năng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm mà một ngày nào đó, chúng có thể được dùng để chữa bệnh lý như béo phì hay tiểu đường.

Trong thí nghiệm với những con chuột béo phì, miếng dán được áp dụng ba ngày một lần trong tổng cộng bốn tuần. Những con chuột này dùng hai miếng dán trên các bộ phận khác nhau của cơ thể: một có chứa một loại thuốc màu nâu, còn loại kia chứa các hạt nano rỗng.
nghien_cuu_moi_ra_mieng_dan_co_the_lam_tan_mo_thua_duoi_da_thu_nghiem_thanh_cong_my_man_tren_chuot_2.jpg

"Rất nhiều người chắc chắn sẽ vui mừng khi biết rằng chúng tôi có thể cung cấp một phương pháp thay thế không xâm lấn để hút mỡ.

Điều quan trọng hơn nhiều là miếng dán của chúng tôi an toàn, hiệu quả trong điều trị chứng béo phì và chứng rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường", ông Qiang, nhà nghiên cứu bệnh học từ Đại hoc Columbia cho biết.
mieng-dan-1-1505888364773.jpg
Miếng dán hiện mới chỉ được thử nghiệm trên chuột

Mặc dù hiện tại chưa có kế hoạch phát hành miếng dán ra sử dụng đại trà, nhưng rất có khả năng miếng dán sẽ được sản xuất trong tương lai khi nghiên cứu và kiểm tra an toàn được hoàn thành.

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm