• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

‘Miêu nữ’ - người thua cuộc vui vẻ

25/02/2016 - 02:07 PM
'Miêu nữ' Halle Berry (SN 1966) là một trong số ít nữ diễn viên Mỹ gốc Phi đoạt giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Phía sau thành công là nỗ lực vượt lên những bất hạnh trong cuộc đời để cười nhẹ nhõm, ngay cả khi là một kẻ thua cuộc.
halle1.jpg
  'Cười nhẹ nhõm, ngay cả khi là một kẻ thua cuộc'


“Cuối cùng tôi nhận ra rằng, mình sẽ không bao giờ tìm được cảm giác về người cha ở bất cứ người đàn ông nào khác đến trong cuộc đời mình. Bởi đó mãi mãi là một khoảng trống không thể nào bù đắp”, Berry tâm sự.

Mẹ của Berry là một y tá da trắng ở bệnh viện tâm thần. Cha của cô, một người Mỹ gốc Phi, từng phục vụ trong bệnh viện nơi mẹ cô làm việc. Berry từng tiết lộ, cha cô là một người nghiện rượu, cô đã phải trưởng thành trong một môi trường đầy bạo lực gia đình và sự lạm dụng, nhưng hình ảnh người cha vẫn chiếm một vị trí đặc biệt trong tâm trí cô.

Cha mẹ Berry ly dị khi cô mới 4 tuổi, hai chị em cô được mẹ nuôi nấng và sự thiếu vắng người cha từ những năm ấu thơ đã luôn trở lại trong những nỗi bất hạnh của cô. “Tôi đã cố gắng tìm kiếm nhưng mãi mãi không còn nghe tin tức gì về cha sau khi ông bỏ mẹ con tôi. Có thể là ông đã không còn sống”, cô chia sẻ. Nỗi sợ cùng những tổn thương trong quá khứ đã trở thành câu chuyện buồn trong suốt cuộc đời sau này của Berry với các mối quan hệ và những cuộc hôn nhân tan vỡ. Song, cô vẫn cố gắng vượt qua nỗi đau để vươn lên khẳng định mình.

Cầu nối từ các cuộc thi sắc đẹp

Cô gái lai với nước da ngăm đen, gương mặt xinh đẹp và thân hình “bốc lửa” này đã trưởng thành qua các cuộc thi sắc đẹp. Berry lần lượt đoạt các giải thưởng như Á hậu 1 trong cuộc thi Miss USA (1986), đứng hạng 6 trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 1986. Nhưng mục đích của Berry chưa bao giờ dừng lại ở các cuộc thi sắc đẹp hay người mẫu. Cô bộc bạch: “Tôi không bao giờ muốn mình chỉ là một người mẫu hay nhận danh hiệu trong các cuộc thi sắc đẹp, tất cả chỉ là bước đệm cho sự nghiệp diễn xuất của tôi. Tôi luôn thấy mình là một diễn viên. Tham gia các cuộc thi sắc đẹp hay làm người mẫu chỉ như tảng đá trên dòng sông để tôi bước qua và sang bên kia”.

Berry đã đạt được mục đích của mình, lần đầu với vai diễn trong phim Jungle Fever (1991), sau đó là vai diễn trong The Flintstones (1994), Bulworth (1998), X-Men (2000) và đột phá khi vào vai Bond girl trong Die Another Day (2002). Chọn cho mình con đường bắt đầu từ các cuộc thi sắc đẹp, thành công đã đến với Berry bằng niềm tin và quyết tâm phải trở thành một diễn viên nổi tiếng. “Đã có rất nhiều người nói với tôi rằng: “Halle, cô không thể trở thành diễn viên nổi tiếng bằng các cuộc thi người đẹp đâu, thử đếm xem đã có mấy diễn viên hạng A ở Hollywood thành công theo cách đó? Nhưng tôi đã có một niềm tin. Tôi kiên định và không ngừng đi theo con đường mà mình đã quyết tâm”, cô tâm sự.

Vui vẻ đón nhận thất bại

Năm 2001, Berry nhận giải Oscar cho vai diễn trong phim Monster's Ball. Năm 2002, cô tiếp tục gây tiếng vang khi vào vai Bond girl Jinx trong bộ phim 007. Thành công vang dội trong 2 năm liên tiếp đã đưa Halle Berry chính thức trở thành diễn viên hạng A ở Hollywood với mức thù lao hơn 10 triệu USD/phim. Nhưng chỉ ngay sau đó 2 năm, Berry gặp thất bại lớn với vai diễn trong bộ phim Catwoman (Miêu nữ). Phim tiêu tốn 100 triệu USD, cô nhận 12,5 triệu USD thù lao, song rốt cuộc bộ phim chỉ mang lại 17 triệu USD doanh thu. Với vai Miêu nữ, Berry nhận giải Mâm xôi vàng cho Nữ diễn viên chính tồi nhất năm 2005.

635900353348387897-XXX-E0-HALLE-RIGHT-O7-HOT.jpg
 Berry nhận giải Oscar 

Được nêu tên trong buổi trao giải Mâm xôi vàng là điều không diễn viên nào mong muốn. Nhưng Berry đã đích thân đến nhận giải thưởng này. Lời phát biểu của Berry đã trở thành câu chuyện được nhắc đi nhắc lại nhiều lần ở Hollywood: "Suốt đời tôi không hề nghĩ rằng mình sẽ được ở đây, nhận một giải Mâm xôi vàng. Tôi không từng mơ ước được ở đây, nhưng cảm ơn các bạn. Khi tôi là một đứa trẻ, mẹ đã nói với tôi rằng “nếu con không thể là người thua cuộc một cách vui vẻ, thì sau đó chẳng có cách nào con có thể là một người chiến thắng mà không kiêu ngạo". Vui vẻ để rút ra bài học ngay cả khi thất bại và không ngừng tiến lên phía trước đã trở thành phương châm sống của cô.                           

Ý kiến của bạn
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm