• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Minh Chuyên trút tâm tư vào 2 ca khúc mới

Bảo Minh 25/05/2022 - 10:33 (GMT+7)

Ca sĩ Minh Chuyên

Trong đêm nhạc Hà Nội phố 2, ca sĩ Minh Chuyên đã thể hiện ấn tượng 2 ca khúc mới: "Giấu" và "Người tình ơi".

Tối 24/5, đêm nhạc Hà Nội phố 2 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình nằm trong series âm nhạc Hà Nội phố do Đông Đô Show thực hiện với mong muốn gìn giữ và tôn vinh những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến, Lê Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo...

Trong đêm Hà Nội phố 2, các khán giả được thưởng thức các nhạc phẩm tình yêu ngọt ngào và lắng đọng qua các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên. Trong đó, nữ ca sĩ Minh Chuyên đã để lại ấn tượng với người nghe khi thể hiện 2 ca khúc mới.

Ngoài những bài hát đi cùng năm tháng thì mỗi chương trình Hà Nội phố sẽ giới thiệu 1-2 bài hát mới chất lượng để nối dài con đường âm nhạc Việt Nam. Ở Hà Nội phố 2, Minh Chuyên được giao "nhiệm vụ khó" này. 

Đầu tiên là ca khúc Giấu của tác giả Phú Nhuận. “Ca khúc được viết sau khi tôi tình cờ đọc bài thơ của nhà thơ Nguyễn Thị Bảo Châu in trong tập thơ “Đàn bà thơ” (NXB Hội Nhà văn). Tôi viết Giấu bằng sự rung cảm trước nỗi thổn thức của người con gái yêu bằng cả trái tim nhưng lại không được sống với tình yêu ấy, luôn phải kìm nén và giấu chặt nỗi niềm của mình vào nơi sâu thẳm nhất. Tôi luôn mong rằng, tất cả những người phụ nữ sẽ được sống với tình yêu của mình bằng cả trái tim và họ sẽ luôn được nâng niu, hạnh phúc viên mãn” - tác giả nhắn gửi thông điệp. 

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn cũng ấn tượng với giọng hát Minh Chuyên từ khi nữ ca sĩ thi Sao Mai điểm hẹn. Lý giải vì sao Minh Chuyên được lựa chọn thể hiện ca khúc mới Người tình ơi của Lê Minh Sơn - Phong Huyền, nhạc sĩ cho hay: "Mười mấy năm kể từ lần đầu nghe giọng hát Minh Chuyên, tôi vẫn nhớ cái khào khào đó. Đọc thơ Phong Huyền tôi đã biết khai thác cái khào trầm như thế nào, phải là sự trầm khào, nồng nàn, trễ nải… chứ không phải gào thét. Qua tiếng hát có thể cảm nhận Minh Chuyên cứ nâng lên, nâng lên mãi rồi nhẹ nhàng đặt tiếng hát xuống cuối câu…". 

Minh Chuyên chia sẻ, thời tiết Hà Nội không ủng hộ cô lắm, tuy nhiên, nữ ca sĩ đã đắm mình trút hết tâm tư vào ca khúc khiến khán giả bị "chinh phục" ngay khi được nghe lần đầu tiên. Khán phòng ngập tràn tiếng vỗ tay tán thưởng nữ ca sĩ khi cô thể hiện hai sáng tác mới Giấu Người tình ơi.

Ngoài 2 ca khúc mới, trong show Hà Nội phố 2, Minh Chuyên còn gửi tới khán giả những ca khúc Khoảnh khắc (Trương Quý Hải), Thu cạn (Giáng Son)…

Minh Chuyên trút tâm tư vào 2 ca khúc mới - Ảnh 1.

Tam ca Tùng Dương, Khánh Linh, Minh Chuyên

Cùng với Minh Chuyên, trong chương trình Hà Nội phố 2, khán giả được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với những bản hit của nhiều thập niên được phối khí mới mẻ và hấp dẫn qua các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh. 

Hà Nội phố đã kết nối tình yêu, kết nối cảm xúc nghệ sĩ và khán giả sau mùa dịch Covid-19. Ở đó, nghệ sĩ "cháy" hết mình với những nhạc phẩm bất hủ về tình yêu, về Hà Nội, và khán giả được thưởng thức "bữa tiệc âm nhạc" nhiều màu sắc. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm